Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:07, Thứ 7, 18/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội kiểm soát chặt người và phương tiện tại 23 chốt kiểm soát

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội cho biết từ 11 giờ ngày 16 đến 11 giờ ngày 17/9, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát gần 12.200 lượt phương tiện (trong đó có 50 lượt phương tiện vận tải hành khách) với hơn 17.000 lượt người qua chốt.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu gần 1.900 lượt phương tiện quay đầu (trong đó 1.296 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 598 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố).

Đáng chú ý, các phương tiện tham gia giao thông bắt đầu tăng cao trong ngày đầu dỡ bỏ 39 chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường ra, vào vùng 1 (vùng đỏ).

Lực lượng Cảnh sát giao thông luôn có mặt tại các cung đường này nhằm phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông di chuyển được thuận lợi, đảm bảo giãn cách, tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Hà Nội: Các quận huyện rà soát các trường hợp khó khăn để hỗ trợ

Tại Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đã yêu cầu Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc các quận huyện rà soát, lập danh sách các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch, không đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo nghị quyết 68, để xét duyệt nhận hỗ trợ, tránh trùng lặp với nhóm đối tượng đã thụ hưởng. Các công việc đang được tiến hành khẩn trương, thận trọng, nhằm trao phần hỗ trợ đến đúng đối tượng trên địa bàn.

 

Thống nhất phương án vận tải khi các địa phương nới lỏng giãn cách

Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố đang thống nhất phương án vận tải, lưu thông hàng hóa trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 và khi các địa phương nới lỏng giãn cách.

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã cấp hơn 556.800 giấy nhận diện phương tiện. TCĐBVN đang phối hợp cùng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội bắt đầu chạy thử nghiệm trên phần mềm quản lý dân cư quốc gia từ ngày 17/9, phấn đấu tích hợp việc cấp và quản lý QRCode phương tiện vận tải trên phần mềm của cục vào cuối tháng 9.

Liên quan đến hoạt động vận tải nói chung, đại diện Vụ Vận tải (Bộ GTVT) nhận định, trong những ngày gần đây, giao thông cả nước cơ bản ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Trong bối cảnh các địa phương đang chuẩn bị kịch bản nới lỏng giãn cách và các quy định phòng chống dịch, Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc xây dựng kịch bản, phương án tổ chức giao thông, tổ chức vận tải trên cả 5 lĩnh vực GTVT: Đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng không và hàng hải, để hướng dẫn triển khai trong tình hình mới với tinh thần khẩn trương, chuẩn bị kỹ lưỡng và đánh giá mọi tác động.

 

BT
Thăm dò khán giả