Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:12, Thứ 4, 25/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội kiểm tra công vụ ngay sau Tết

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Đoàn kiểm tra công vụ và tiến hành kiểm tra công vụ năm 2023, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo đó, kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với kiểm tra công vụ, kiểm tra cải cách hành chính đối với các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố. Qua đó, tham mưu kịp thời việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt các trường hợp tiêu cực liên quan đến việc giải quyết công việc với người dân, tổ chức và doanh nghiệp, gây dư luận xấu trong xã hội.

Cà Mau: Bảo đảm tốt an ninh trật tự trong những ngày Tết

Với việc chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tấn công trấn áp mạnh vào các loại tội phạm, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh Cà Mau luôn được đảm bảo tốt.

Trong 03 ngày tết, từ ngày 22/01 đến 24/01/2023 (tức từ ngày mùng 01 đến ngày mùng 03 Tết) tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh được đảm bảo ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, hoạt động phạm tội và tệ nạn xã hội được kịp thời phát hiện, triệt xóa ; trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng có chuyển biến tích cực. Đặc biệt, trong đêm Giao thừa trên địa bàn tỉnh không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, đua xe trái phép. Lực lượng Công an trong toàn tỉnh Cà Mau đã phát hiện 02 vụ, 02 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội, triệt xóa 34 vụ, 196 đối tượng liên quan đến tệ nạn xã hội như: đá gà, đánh bài, lắc bầu cua ăn tiền.

Trong 03 ngày tết, lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh đã tăng cường lập các tổ công tác, tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là các địa bàn cơ sở, qua đó, kiểm tra, xử lý 327 trường hợp vi phạm, trong đó có 83 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tai nạn giao thông và cháy nổ không  xảy ra.

Thăm dò khán giả