
Tổng thống Ukraine gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
(ANTV) - Ngày 15/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại khu phức hợp Tổng thống ở Thủ đô Ankara.
(ANTV) - Hiện TP Hà Nội có gần 100.000 người từ Đà Nẵng trở về, 80% trong số này đã được test nhanh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia test nhanh có độ nhạy tương đối chỉ khoảng 60-75%. Bởi có một số trường hợp bệnh nhân được test nhanh âm tính nhưng khi xét nghiệm PCR lại cho kết quả dương tính. Chính vì vậy, Hà Nội tiếp tục triển khai xét nghiệm PCR cho người về từ Đà Nẵng tại 13 quận, huyện.
Tại Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, Hà Nội, ngay từ 8h30 sáng, Trung tâm tiến hành xét nghiệm PCR cho 100 trường hợp có triệu chứng sau khi đã được rà soát, sàng lọc từ số lượng người dân đã được làm test nhanh.
Trên địa bàn quận có 5.340 trường hợp từ Đà Nẵng trở về, trong đó, đã có 3.900 người được làm test nhanh, hiện số còn lại sẽ được test khi tiếp tục có bộ test mới.
Tại quận Hà Đông, TP Hà Nội, hiện cũng có 7.500 người dân từ Đà Nẵng trở về từ 1/7. Riêng trên địa bàn phường Yên Nghĩa thống kê được 477 trường hợp, hôm nay, phường cũng ưu tiên xét nghiệm PCR cho 89 người về từ ngày 26 đến ngày 29/7.
Theo ghi nhận, hiện cả thành phố chỉ còn khoảng 3.000 bộ kit xét nghiệm PCR. Trong khi yêu cầu đặt ra thì toàn bộ những người trong diện cần lấy mẫu sẽ lần lượt phải làm cả xét nghiệm PCR để có kết quả chính xác nhất.
Do vậy, trước mắt sẽ ưu tiên lấy mẫu tại 9 quận gồm: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, sau đó sẽ làm sang các địa bàn khác. Dự kiến cần khoảng 20 ngày để lấy mẫu và xét nghiệm cho toàn bộ trường hợp trên.
Ngày 8/8, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định về việc thành lập 5 đoàn kiểm tra việc triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 và việc thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.
Quyết định giao Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế chỉ đạo, điều phối thành viên các đoàn dựa trên tình hình thực tế.
Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương được Bộ trưởng Y tế phân công. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Trưởng đoàn có trách nhiệm xếp lịch kiểm tra, thông báo cho các bệnh viện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên.
Bên cạnh đó, các tỉnh, thành phố khẩn trương rà soát, chủ động, tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại cơ sở y tế theo các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất.
(ANTV) - Ngày 15/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại khu phức hợp Tổng thống ở Thủ đô Ankara.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký công điện mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên cả nước từ ngày 15/5/2025 đến ngày 15/6/2025.
(ANTV) - Ngay khi nhận được tin báo của người dân có 2 người đuối nước tại khu vực biển Liên Chiểu, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Chiểu thuộc Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng lập tức cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp người dân ra cứu hộ, đưa người bị đuối nước lên bờ.
(ANTV) - Quân đội Pakistan đã nhất trí gia hạn thỏa thuận ngừng bắn với Ấn Độ đến ngày 18/5, đồng thời 2 bên cũng quyết định tiếp tục các biện pháp xây dựng lòng tin để giảm mức độ cảnh báo tại đường biên giới chung.
(ANTV) - Lần đầu tiên sau hơn 3 năm, Nga và Ukraine sẽ ngồi vào bàn đàm phán, tìm giải pháp chấm dứt cuộc xung đột hiện tại. Đây sẽ là cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp đầu tiên giữa hai bên kể từ khi xung đột nổ ra vào tháng 2/2022, với kỳ vọng sẽ trở thành dấu mốc quan trọng trên hành trình tìm kiếm giải pháp lâu dài, dù còn nhiều “ẩn số”.
(ANTV) - Một tòa án ở Thái Lan đã ban hành lệnh bắt giữ 17 người liên quan đến vụ sập tòa nhà chọc trời ở Bangkok sau trận động đất, khiến hàng chục công nhân thiệt mạng.
(ANTV) - Theo thống kê, tỷ lệ cháy nổ do điện chiếm hơn 50% số lượng các vụ cháy nổ tại Việt Nam. Có thể thấy rằng đây là một con số đáng báo động vì thực tế phần lớn những vụ cháy nổ do điện chúng ta đều có thể phòng ngừa một cách hiệu quả. Hiện nay, chúng ta bước vào giai đoạn mùa hè nắng nóng. Nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình và cơ sở sản xuất sẽ tăng cao. Do đó nguy cơ cháy nổ do chập cháy điện cũng sẽ gia tăng.
(ANTV) - Tập đoàn dược phẩm Roche (Thụy Sỹ) ngày 14/5 cho biết sắc lệnh điều hành mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc kiểm soát giá thuốc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch đầu tư 50 tỷ USD của tập đoàn này tại thị trường Mỹ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa tiếp nhận đối tượng Nguyễn Văn Công, sinh năm 1994, trú huyện Nho Quan bị phía Myanmar trục xuất về nước do có hành vi lừa đảo xuyên quốc gia.
(ANTV) - Việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp đang diễn ra là một sự kiện chính trị sâu rộng của toàn xã hội, nhằm huy động trí tuệ, tâm huyết và tạo sự đồng thuận, thống nhất cao của toàn dân, bảo đảm Hiến pháp phản ánh đúng ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Để góp ý sửa đổi Hiến pháp 2013 qua VNeID, người dân có thể thực hiện các bước sau: