Thứ Tư, 26/11/2025 09:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Tĩnh lập thêm 5 chốt phong toả sau 2 ca mắc mới

(ANTV) - Sáng nay (10/6), sau khi ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là các ca đã được cách ly y tế tập trung, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã lập thêm 5 chốt phong toả tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh.  

Trong đó, bệnh nhân (SN 2008, trú tại số nhà 85, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh), chiều 03/6, có cùng gia đình đi tắm biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà. Sau khi có thông báo tìm người của ngành y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên, bệnh nhân đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh vào 0h ngày 09/6. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Và bệnh nhân (SN 1972, thôn Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với virus SARS-CoV-2 đã công bố trước đó đã được cách ly tập trung.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành chức năng đã lập 5 chốt phong toả khu vực bệnh nhân sinh sống ở phường Bắc Hà và triển khai các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến 2 bệnh nhân theo quy định.

Bình Dương lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch Covid - 19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, một số địa phương tại tỉnh Bình Dương đã triển khai thiết lập các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn với mục đích nhằm chủ động làm tốt công tác kiểm soát y tế người và phương tiện vào địa bàn từ đó phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 ngay từ ban đầu.

Ghi nhận tại địa bàn thị xã Tân Uyên, đến thời điểm hiện tại, thị xã triển khai 12 chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19, gồm 8 chốt trên đường bộ và 4 chốt tại các bến đò chở khách ngang sông. Đây là những tuyến, địa bàn trọng điểm, huyết mạch, có nhiều người và phương tiện qua lại, nối giữa thị xã Tân Uyên với một số huyện, thị, thành phố của tỉnh Bình Dương, đặc biệt là nối với tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại các chốt kiểm soát, lực lượng Công an, Quân sự chủ trì phối hợp các ban ngành, đoàn thể tiến hành kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện đến địa bàn thị xã. Trong đó, các lực lượng tập trung kiểm soát công tác phòng chống dịch đối với các phương tiện công cộng, vận tải, cá nhân mang biển số ngoài tỉnh; phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ lây lan dịch bệnh, đồng thời phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong kiểm soát, quản lý người dân ra, vào và cư trú trên địa bàn.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thị xã Tân Uyên chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19. Nhưng trước những nguy cơ tiềm ẩn lây lan dịch bệnh, hoạt động này nhằm chủ động phát hiện các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, các trường hợp tiếp xúc người nhiễm, đi về từ vùng dịch để có biện pháp xử lý, cách ly, ngăn chặn ngay từ ban đầu các nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, việc các chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh thực hiện 24/24 sẽ góp phần nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong thời điểm dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Tin mới nhất

 Định danh địa chỉ IP: Hướng tới một môi trường mạng an toàn

Định danh địa chỉ IP: Hướng tới một môi trường mạng an toàn

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Theo thống kê, hiện việc định danh địa chỉ internet phục vụ công tác bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội thời gian qua còn nhiều bất cập, hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu công tác nghiệp vụ, tỷ lệ tra cứu địa chỉ internet có thông tin thuê bao không quá 40%.

Khẩn trương chi trả bảo hiểm cho người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại do mưa lũ

Khẩn trương chi trả bảo hiểm cho người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại do mưa lũ

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Ngày 25/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Công điện số 228 của Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết chính sách, chi trả chế độ bảo hiểm đối với người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đặc biệt lớn tại khu vực Trung Bộ, nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi mưa lũ sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

CEO 500 - Tea Connect kết nối doanh nghiệp toàn cầu

CEO 500 - Tea Connect kết nối doanh nghiệp toàn cầu

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Chiều 25/11, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, chương trình CEO 500 - Tea Connect trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 đã trở thành không gian đối thoại chiến lược toàn cầu, thúc đẩy tầm nhìn chung và tinh thần hợp tác dài hạn.

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cụm thi đua số 7

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cụm thi đua số 7

Chính trị 26/11/2025

(ANTV) - Chiều 25/11, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7, Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác Chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025.

Xem thêm