Chủ Nhật, 11/01/2026 03:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hàng trăm người mất tiền vì hợp tác xây dựng nhà trọ giá rẻ

(ANTV) - “Thành phố an toàn” vừa nhận được phản ánh của hơn 200 người dân ở khắp các tỉnh thành về việc Công ty TNHH giải pháp kinh doanh nhà Tiến Phát kêu gọi đầu tư, huy động vốn để xây dựng nhà trọ giá rẻ với hứa hẹn sinh lời cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã sập bẫy lừa đảo.

Công ty kinh doanh nhà Tiến Phát đã đưa ra 29 dự án với hàng trăm phòng trọ rải rác tại TPHCM, Bình Dương, Bình Phước… để kêu gọi đầu tư với mức trả lợi nhuận lên đến 36%/năm. Trong nội dung hợp đồng hợp tác kinh doanh, Công ty cam kết hàng tháng sẽ chi trả lợi nhuận cố định theo tỉ lệ vốn góp và một phần giá trị vốn gốc đã góp theo từng tháng và sau 30 tháng sẽ được hoàn vốn đầu tư ban đầu.

Theo đó, Công ty Tiến Phát liên tục ra thông báo sẽ tạm dừng chi trả lợi nhuận vì lý do: Dòng tiền của công ty không về kịp do ảnh hưởng dịch bệnh và công ty sẽ tiến hành thoái vốn cho các nhà đầu tư đến hạn kết thúc hợp đồng. Tuy nhiên, Công ty chỉ thực hiện cam kết này trong thời gian đầu, sau đó đóng các trụ sở, không rõ đi đâu.

Liên quan đến vụ việc, nhiều người dân đã ký hợp đồng với Công ty nhà Tiến Phát đã gửi đơn tố cáo ông Ngô Sĩ Linh, Giám đốc Công ty cùng nhiều cá nhân khác. Tiếp nhận thông tin, ngày 25/10/2022, Công an TP. HCM đã khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty này để điều tra theo quy định.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm