Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm người mất tiền vì hợp tác xây dựng nhà trọ giá rẻ

(ANTV) - “Thành phố an toàn” vừa nhận được phản ánh của hơn 200 người dân ở khắp các tỉnh thành về việc Công ty TNHH giải pháp kinh doanh nhà Tiến Phát kêu gọi đầu tư, huy động vốn để xây dựng nhà trọ giá rẻ với hứa hẹn sinh lời cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã sập bẫy lừa đảo.

Công ty kinh doanh nhà Tiến Phát đã đưa ra 29 dự án với hàng trăm phòng trọ rải rác tại TPHCM, Bình Dương, Bình Phước… để kêu gọi đầu tư với mức trả lợi nhuận lên đến 36%/năm. Trong nội dung hợp đồng hợp tác kinh doanh, Công ty cam kết hàng tháng sẽ chi trả lợi nhuận cố định theo tỉ lệ vốn góp và một phần giá trị vốn gốc đã góp theo từng tháng và sau 30 tháng sẽ được hoàn vốn đầu tư ban đầu.

Theo đó, Công ty Tiến Phát liên tục ra thông báo sẽ tạm dừng chi trả lợi nhuận vì lý do: Dòng tiền của công ty không về kịp do ảnh hưởng dịch bệnh và công ty sẽ tiến hành thoái vốn cho các nhà đầu tư đến hạn kết thúc hợp đồng. Tuy nhiên, Công ty chỉ thực hiện cam kết này trong thời gian đầu, sau đó đóng các trụ sở, không rõ đi đâu.

Liên quan đến vụ việc, nhiều người dân đã ký hợp đồng với Công ty nhà Tiến Phát đã gửi đơn tố cáo ông Ngô Sĩ Linh, Giám đốc Công ty cùng nhiều cá nhân khác. Tiếp nhận thông tin, ngày 25/10/2022, Công an TP. HCM đã khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty này để điều tra theo quy định. 

Thăm dò khán giả