Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 11/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành động đẹp nhặt được của rơi trả người mất

(ANTV) -  Câu chuyện của 2 người dân ở phường Nguyễn Nghiêm, Tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi nhặt được 2 chiếc ví, bên trong có hàng chục triệu đồng cùng số vàng, đã nhanh chóng đến trụ sở Công an để nhờ tìm người bị mất trả lại tài sản là hành động đẹp đã góp phần lan tỏa trong cộng đồng về gương người tốt, việc tốt.

 

Sáng ngày 8/3, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Công an phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi tổ chức trao Giấy khen cho ông Lê Thanh Bình (sn 1948) và Phạm Xuân Thanh (sn 1960) đều trú tại phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi có hành động đẹp, đó là nhặt được của rơi trả người bị mất. Cho đến bây giờ, cả ông Bình và Thanh vẫn còn nguyên vẹn cảm giác tự hào, vui sướng khi trả lại của rơi cho người bị mất.

Trước đó, vào khoảng 17h, ngày 17/2, sau khi nhặt được chiếc ví bên trong có chứa 10 triệu đồng cùng một số vàng, ông Bình đến trụ sở Công an phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi nhờ trả lại người mất. Cũng như ông Bình, ông Thanh nhặt được số tiền trên 5 triệu đồng, sau đó nhanh chóng trả lại người bị mất.  

Những câu chuyện nhặt được của rơi trả người đánh mất, hay quên mình cứu người khác mà gần đây chúng ta được chứng kiến đều cần được nhân lên để tạo thành những giá trị tốt đẹp lớn lao trong xã hội.

B.T
Thăm dò khán giả