Thứ Hai, 17/06/2024 11:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hạnh phúc ngày trở về

(ANTV) -  Sáng ngày 1/9, Trại giam Suối Hai (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2021 cho 43 phạm nhân đủ điều kiện

Trại giam Suối Hai đóng trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội hiện đang quản lý, giáo dục hơn 2.000 phạm nhân. Qua quá trình rà soát, xét duyệt hồ sơ chặt chẽ, thận trọng, đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan dân chủ, đúng pháp luật, tại trại giam có 43 phạm nhân đủ điều kiện được Chủ tịch nước ký Quyết định đặc xá năm 2021. Kết quả công tác xét đặc xá tha tù trước thời hạn không chỉ cho thấy sự nỗ lực, cố gắng cải tạo hoàn lương của mỗi phạm nhân, mà còn khẳng định những đóng góp thầm lặng của cán bộ chiến sỹ trại giam, những người thầy giáo trong một môi trường giáo dục đặc biệt.

Anh Bùi Hồng Phúc, phạm nhân được đặc xá phấn khởi nói: Tôi rất cám ơn Đảng, nhà nước đã tạo điều kiện. Cám ơn ban giám thị, cán bộ trại giam đã giúp chúng tôi nhận ra được những sai lầm trong quá khứ, để cải tạo thành người có ích và được hưởng đặc xá trong dịp này.

43 phạm nhân tại trại giam được nhận quyết định đặc xá dịp này sống ở nhiều địa phương trong cả nước. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, họ không được người thân tới đón như thường lệ. Thay vào đó, năm nay trại giam trực tiếp tổ chức đưa người được đặc xá trở về địa phương, với gia đình.

Thượng tá Bùi Đăng Toản, Phó Giám thị Trại giam Suối Hai cho biết: Để phòng chống dịch covid 19 và đảm bảo an toàn cho những người được đặc xá, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo BCA chúng tôi đã bố trí xe đưa người đặc xá về địa phương theo các tuyến, chuẩn bị sẵn đồ ăn đảm bảo mọi người về quê đoàn tụ gia đình an toàn.

Anh Nguyễn Văn Tịnh, phạm nhân được đặc xá cũng phấn khởi nói: Tôi rất vui rất biết ơn các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện, dịch bệnh như này mọi phương tiện đi lại đều khó khăn, được trại giam bố trí đưa về tận nhà như này chúng tôi rất vui.

Những con người từng lầm lỡ, nay chính thức trở về vòng tay yêu thương của gia đình và xã hội. Họ sẽ viết lên những trang mới của cuộc đời bằng tất cả niềm tin hướng thiện.

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm