Chủ Nhật, 13/07/2025 16:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hạnh phúc ngày trở về

(ANTV) -  Sáng ngày 1/9, Trại giam Suối Hai (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2021 cho 43 phạm nhân đủ điều kiện

Trại giam Suối Hai đóng trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội hiện đang quản lý, giáo dục hơn 2.000 phạm nhân. Qua quá trình rà soát, xét duyệt hồ sơ chặt chẽ, thận trọng, đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan dân chủ, đúng pháp luật, tại trại giam có 43 phạm nhân đủ điều kiện được Chủ tịch nước ký Quyết định đặc xá năm 2021. Kết quả công tác xét đặc xá tha tù trước thời hạn không chỉ cho thấy sự nỗ lực, cố gắng cải tạo hoàn lương của mỗi phạm nhân, mà còn khẳng định những đóng góp thầm lặng của cán bộ chiến sỹ trại giam, những người thầy giáo trong một môi trường giáo dục đặc biệt.

Anh Bùi Hồng Phúc, phạm nhân được đặc xá phấn khởi nói: Tôi rất cám ơn Đảng, nhà nước đã tạo điều kiện. Cám ơn ban giám thị, cán bộ trại giam đã giúp chúng tôi nhận ra được những sai lầm trong quá khứ, để cải tạo thành người có ích và được hưởng đặc xá trong dịp này.

43 phạm nhân tại trại giam được nhận quyết định đặc xá dịp này sống ở nhiều địa phương trong cả nước. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, họ không được người thân tới đón như thường lệ. Thay vào đó, năm nay trại giam trực tiếp tổ chức đưa người được đặc xá trở về địa phương, với gia đình.

Thượng tá Bùi Đăng Toản, Phó Giám thị Trại giam Suối Hai cho biết: Để phòng chống dịch covid 19 và đảm bảo an toàn cho những người được đặc xá, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo BCA chúng tôi đã bố trí xe đưa người đặc xá về địa phương theo các tuyến, chuẩn bị sẵn đồ ăn đảm bảo mọi người về quê đoàn tụ gia đình an toàn.

Anh Nguyễn Văn Tịnh, phạm nhân được đặc xá cũng phấn khởi nói: Tôi rất vui rất biết ơn các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện, dịch bệnh như này mọi phương tiện đi lại đều khó khăn, được trại giam bố trí đưa về tận nhà như này chúng tôi rất vui.

Những con người từng lầm lỡ, nay chính thức trở về vòng tay yêu thương của gia đình và xã hội. Họ sẽ viết lên những trang mới của cuộc đời bằng tất cả niềm tin hướng thiện.

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm