Thứ Năm, 15/01/2026 13:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hạnh phúc ngày trở về

(ANTV) -  Sáng ngày 1/9, Trại giam Suối Hai (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2021 cho 43 phạm nhân đủ điều kiện

Trại giam Suối Hai đóng trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội hiện đang quản lý, giáo dục hơn 2.000 phạm nhân. Qua quá trình rà soát, xét duyệt hồ sơ chặt chẽ, thận trọng, đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan dân chủ, đúng pháp luật, tại trại giam có 43 phạm nhân đủ điều kiện được Chủ tịch nước ký Quyết định đặc xá năm 2021. Kết quả công tác xét đặc xá tha tù trước thời hạn không chỉ cho thấy sự nỗ lực, cố gắng cải tạo hoàn lương của mỗi phạm nhân, mà còn khẳng định những đóng góp thầm lặng của cán bộ chiến sỹ trại giam, những người thầy giáo trong một môi trường giáo dục đặc biệt.

Anh Bùi Hồng Phúc, phạm nhân được đặc xá phấn khởi nói: Tôi rất cám ơn Đảng, nhà nước đã tạo điều kiện. Cám ơn ban giám thị, cán bộ trại giam đã giúp chúng tôi nhận ra được những sai lầm trong quá khứ, để cải tạo thành người có ích và được hưởng đặc xá trong dịp này.

43 phạm nhân tại trại giam được nhận quyết định đặc xá dịp này sống ở nhiều địa phương trong cả nước. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, họ không được người thân tới đón như thường lệ. Thay vào đó, năm nay trại giam trực tiếp tổ chức đưa người được đặc xá trở về địa phương, với gia đình.

Thượng tá Bùi Đăng Toản, Phó Giám thị Trại giam Suối Hai cho biết: Để phòng chống dịch covid 19 và đảm bảo an toàn cho những người được đặc xá, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo BCA chúng tôi đã bố trí xe đưa người đặc xá về địa phương theo các tuyến, chuẩn bị sẵn đồ ăn đảm bảo mọi người về quê đoàn tụ gia đình an toàn.

Anh Nguyễn Văn Tịnh, phạm nhân được đặc xá cũng phấn khởi nói: Tôi rất vui rất biết ơn các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện, dịch bệnh như này mọi phương tiện đi lại đều khó khăn, được trại giam bố trí đưa về tận nhà như này chúng tôi rất vui.

Những con người từng lầm lỡ, nay chính thức trở về vòng tay yêu thương của gia đình và xã hội. Họ sẽ viết lên những trang mới của cuộc đời bằng tất cả niềm tin hướng thiện.

Tin mới nhất

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.

Xem thêm