Thứ Năm, 15/01/2026 10:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hi sinh vì bình yên cuộc sống

(ANTV) - Năm 2020, dịch bệnh chưa qua, thiên tai đã tới, và đây là năm quá nhiều mất mát, đau thương với người dân miền Trung. Cho đến hôm nay, sự mất mát ấy vẫn còn hiện hữu khi nhiều người dân vẫn còn nằm đâu đó dưới tầng đất lạnh. Trong thiên tai, bão lũ chồng chất, những người chiến sỹ CAND đã đồng hành, sát cánh cùng nhân dân và chấp nhận hi sinh thân mình.

Khi người người đang hối hả về nhà đoàn viên thì gia đình cán bộ chiến sĩ công an, trong đó có gia đình của liệt sỹ Đại úy Trương Văn Thắng, cán bộ Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị lại trầm lắng một nỗi buồn. Anh đã hi sinh trong lúc ứng cứu đồng bào Vân Kiều bị lở núi, lũ quét vùi lấp, cuốn trôi tại xã biên giới Hướng Việt vào ngày 17/10/2020.

Trong căn bếp nhỏ, hai mẹ con bà Tuyên đang chuẩn bị bữa cơm chiều cuối năm, nhưng không phải là bữa cơm đoàn viên. Đó là mâm cơm dâng cúng anh linh liệt sỹ Đại úy Trương Văn Thắng – là người con, người chồng của mình.

Anh ra đi, khi tuổi đời còn quá trẻ, để lại một khoảng trống không thể nào lấp đầy trong tâm khảm của bố mẹ già, vợ trẻ và đứa con thơ.

Một mùa Xuân nữa lại về, nhưng mùa xuân năm nay lại vắng bóng anh - người chiến sỹ CAND dũng cảm, can trường. Nhưng với người thân, gia đình, anh sẽ mãi là niềm tự hào.

Sự hy sinh của liệt sỹ, đại úy Trương Văn Thắng không chỉ là mất mát riêng của gia đình mà còn là sự mất vô cùng to lớn của lực lượng CAND. Anh đã làm tròn trách nhiệm của một người chiến sỹ Công an, chấp nhận hy sinh vì sứ mệnh cao cả: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Với gia đình anh – những người còn ở lại, hôm nay, họ cũng cảm thấy ấm lòng hơn bởi phía sau họ là đồng chí, đồng đội; là sự ghi nhận và biết ơn của nhân dân; là sự quan tâm, san sẻ trách nhiệm của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương.

Nén đau thương biến thành động lực, sức mạnh để vừa có thể làm cha, làm mẹ và viết tiếp ước mơ còn dang dở của người chồng đã hy sinh. Chị Lê Thị Minh Huê vẫn đang từng ngày cố gắng ở vị trí công tác mới khi được Bộ Công an tuyển dụng vào phục vụ trong ngành tại đơn vị Công an thị xã Quảng Trị.

Để tiếp tục động viên gia đình thân nhân liệt sĩ vượt qua nỗi đau, mất mát; UBND tỉnh Quảng Trị còn tạo điều kiện để hai mẹ con đồng chí Trương Văn Thắng sớm ổn định cuộc sống.

Giữa thời bình, máu đào của những người chiến sĩ CAND đã đổ để giữ trọn lời thề vì hạnh phúc, bình an của Tổ Quốc, của nhân dân. Các anh đã hy sinh mùa xuân của đời mình để viết tiếp mùa xuân của đất nước thêm phần rực rỡ, an bình.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm