Thứ Hai, 15/12/2025 02:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hi sinh vì bình yên cuộc sống

(ANTV) - Năm 2020, dịch bệnh chưa qua, thiên tai đã tới, và đây là năm quá nhiều mất mát, đau thương với người dân miền Trung. Cho đến hôm nay, sự mất mát ấy vẫn còn hiện hữu khi nhiều người dân vẫn còn nằm đâu đó dưới tầng đất lạnh. Trong thiên tai, bão lũ chồng chất, những người chiến sỹ CAND đã đồng hành, sát cánh cùng nhân dân và chấp nhận hi sinh thân mình.

Khi người người đang hối hả về nhà đoàn viên thì gia đình cán bộ chiến sĩ công an, trong đó có gia đình của liệt sỹ Đại úy Trương Văn Thắng, cán bộ Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị lại trầm lắng một nỗi buồn. Anh đã hi sinh trong lúc ứng cứu đồng bào Vân Kiều bị lở núi, lũ quét vùi lấp, cuốn trôi tại xã biên giới Hướng Việt vào ngày 17/10/2020.

Trong căn bếp nhỏ, hai mẹ con bà Tuyên đang chuẩn bị bữa cơm chiều cuối năm, nhưng không phải là bữa cơm đoàn viên. Đó là mâm cơm dâng cúng anh linh liệt sỹ Đại úy Trương Văn Thắng – là người con, người chồng của mình.

Anh ra đi, khi tuổi đời còn quá trẻ, để lại một khoảng trống không thể nào lấp đầy trong tâm khảm của bố mẹ già, vợ trẻ và đứa con thơ.

Một mùa Xuân nữa lại về, nhưng mùa xuân năm nay lại vắng bóng anh - người chiến sỹ CAND dũng cảm, can trường. Nhưng với người thân, gia đình, anh sẽ mãi là niềm tự hào.

Sự hy sinh của liệt sỹ, đại úy Trương Văn Thắng không chỉ là mất mát riêng của gia đình mà còn là sự mất vô cùng to lớn của lực lượng CAND. Anh đã làm tròn trách nhiệm của một người chiến sỹ Công an, chấp nhận hy sinh vì sứ mệnh cao cả: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Với gia đình anh – những người còn ở lại, hôm nay, họ cũng cảm thấy ấm lòng hơn bởi phía sau họ là đồng chí, đồng đội; là sự ghi nhận và biết ơn của nhân dân; là sự quan tâm, san sẻ trách nhiệm của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương.

Nén đau thương biến thành động lực, sức mạnh để vừa có thể làm cha, làm mẹ và viết tiếp ước mơ còn dang dở của người chồng đã hy sinh. Chị Lê Thị Minh Huê vẫn đang từng ngày cố gắng ở vị trí công tác mới khi được Bộ Công an tuyển dụng vào phục vụ trong ngành tại đơn vị Công an thị xã Quảng Trị.

Để tiếp tục động viên gia đình thân nhân liệt sĩ vượt qua nỗi đau, mất mát; UBND tỉnh Quảng Trị còn tạo điều kiện để hai mẹ con đồng chí Trương Văn Thắng sớm ổn định cuộc sống.

Giữa thời bình, máu đào của những người chiến sĩ CAND đã đổ để giữ trọn lời thề vì hạnh phúc, bình an của Tổ Quốc, của nhân dân. Các anh đã hy sinh mùa xuân của đời mình để viết tiếp mùa xuân của đất nước thêm phần rực rỡ, an bình.

Tin mới nhất

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3-1,5 triệu nhân lực số nhưng thời điểm hiện nay chỉ mới đáp ứng chưa được một nửa nhu cầu. Do đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là yếu tố then chốt trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo đẳng cấp quốc tế.

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường hàng hóa sôi động trở lại. Tại phường An Hội Đông, TP. HCM nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng đang được triển khai, với sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 98 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, người dân được mua sắm hàng chất lượng ngay tại địa phương.

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) -Mưa lũ liên tục trong năm 2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng cao Nghệ An, khiến ruộng nương bị vùi lấp, lồng bè thủy sản bị cuốn trôi. Trong khó khăn, người dân đã tận dụng đất rừng và nguồn lực tại chỗ, cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, để từng bước ổn định sinh kế với việc phát triển chăn nuôi trên đất dốc.

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định 46/2025/QĐ-TTg bãi bỏ toàn bộ Quyết định 53/2012/QĐ-TTg về lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, mở đường cho lộ trình mới: từ ngày 1/6/2026, toàn bộ xăng không chì phải được phối trộn thành xăng E10.

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Sau 65 năm phát triển, du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm. Thành quả này đến từ việc cải thiện chính sách thị thực, mở rộng thị trường khách, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (14/12), qua công tác nắm tình hình và hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện đoàn xe mô tô phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao trên Quốc lộ 1 vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đơn vị đã chặn dừng nhóm người này khi lưu thông đến Khu Công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, tỉnh Đồng Tháp).

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026 trong Đảng bộ Công an Trung ương; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Phó Giám đốc cơ quan Vệ binh Liên bang Nga và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga; Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án ma tuý xuyên quốc gia; Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng...là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Xem thêm