Thứ Bảy, 01/04/2023 15:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hỗ trợ 12 ngư dân bị mắc kẹt trên hành trình về quê

(ANTV) -Trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến quốc lộ 14 đoạn qua xã Đắk Gằn, lực lượng Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông phát hiện nhóm 12 người đàn ông đi xe đạp hướng từ Đắk Lắk về Bình Phước. Tổ công tác yêu cầu nhóm người này tiến hành khai báo y tế, kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, cả 12 người đều có kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

 Hơn 1000 suất ăn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 Chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19, nhất là lực lượng tuyến đầu đang túc trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát và các Tổ tuần tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương là trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của mỗi người dân. Những ngày qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay nấu những suất ăn để tiếp thêm động lực và niềm tin để lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ. Để có được những suất ăn chất lượng và ngon miệng, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị kĩ lưỡng từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế và nấu tại tại nhà ăn Công an tỉnh. Tất cả đều đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món ăn hàng ngày được luân phiên thay đổi, trung bình mỗi ngày có 100 suất ăn được gửi đến lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu phong tỏa, khu cách ly. Thiếu tá Nguyễn Thị Thuận, Bí Thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thời gian qua, lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang ngày đêm túc trực tại các chốt. Thấu hiểu được những khó khăn mà các anh đang thực hiện Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng nấu những suất ăn để hỗ trợ các anh nhằm tiếp thêm động lực và hỗ trợ 1 phần sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ. Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch luôn ngày đêm bám chốt túc trực 24/24. Đón nhận những suất ăn còn nóng hổi, lực lượng làm nhiệm vụ đều vui mừng và như có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những suất ăn tối hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch sẽ được Đoàn thanh niên Công an tỉnh duy trì, phân công trong từng Chi đoàn thay phiên nhau thực hiện. Dự kiến nấu hơn 1000 suất ăn, hàng đêm sẽ đi đến tận nơi trao cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại 23 xã, phường trên địa bàn Tp Quảng Ngãi. “Bếp đêm chiến sĩ” là 1 trong nhiều phần việc của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi với mong muốn 1 phần nào chung tay, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm căng mình phòng, chống dịch bệnh.

Tin mới nhất

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/4, các nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều với các thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư – hay nói 1 cách đơn giản là chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin. Việc kiên quyết không lùi thời hạn cho thấy động thái quyết liệt từ Bộ thông tin và truyền thông cũng như đặt ra yêu cầu đối với chính người dùng sim chính chủ.

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Không máu mủ ruột thịt nhưng với tình yêu thương xuất phát từ trái tim, những người “mẹ đỡ đầu” của Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ những em nhỏ là con của can, phạm nhân.

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Qua công tác điều tra chuyên án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Pháp Việt có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố 54 bị can (02 Phó Giám đốc, 20 Trưởng phòng, 01 thư ký và 31 nhân viên) theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 01/04/2023

(ANTV) - Theo thông tin, trong khi việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tích cực thì những phần tử chống đối, số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền dân chủ để đăng tải các luận điệu xuyên tạc về nội dung, ý nghĩa của dự thảo luật cũng như chống phá hoạt động lấy ý kiến nhân dân. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo cho phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến dư luận. Với phương án thi này dự kiến sẽ có nhiều điểm mới quan trọng. Ngoài thi 6 môn, thì đề thi sẽ được xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực và trải dài ở cả bậc THPT. Từng bước, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để tổ chức kỳ thi trên máy tính.Việc sớm đưa ra định hướng của phương án thi mới phần nào giúp học sinh và giáo viên yên tâm và có sự chuẩn bị dạy và học tốt hơn trong giai đoạn tới.

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Hiện nay tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo ngày càng tinh vi. Thay vì chỉ nhắn tin và gọi điện như trước thì giờ chúng sử dụng công nghệ Deepfake giả cả giọng nói, hình ảnh để gọi video call lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có rất nhiều nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo thông qua hình thức Deepfake AI, với số tiền lên tới hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng.

Xem thêm