11 nhóm đối tượng được BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) -Trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến quốc lộ 14 đoạn qua xã Đắk Gằn, lực lượng Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông phát hiện nhóm 12 người đàn ông đi xe đạp hướng từ Đắk Lắk về Bình Phước. Tổ công tác yêu cầu nhóm người này tiến hành khai báo y tế, kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, cả 12 người đều có kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.
Hơn 1000 suất ăn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 Chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19, nhất là lực lượng tuyến đầu đang túc trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát và các Tổ tuần tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương là trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của mỗi người dân. Những ngày qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay nấu những suất ăn để tiếp thêm động lực và niềm tin để lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ. Để có được những suất ăn chất lượng và ngon miệng, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị kĩ lưỡng từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế và nấu tại tại nhà ăn Công an tỉnh. Tất cả đều đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món ăn hàng ngày được luân phiên thay đổi, trung bình mỗi ngày có 100 suất ăn được gửi đến lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu phong tỏa, khu cách ly. Thiếu tá Nguyễn Thị Thuận, Bí Thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thời gian qua, lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang ngày đêm túc trực tại các chốt. Thấu hiểu được những khó khăn mà các anh đang thực hiện Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng nấu những suất ăn để hỗ trợ các anh nhằm tiếp thêm động lực và hỗ trợ 1 phần sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ. Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch luôn ngày đêm bám chốt túc trực 24/24. Đón nhận những suất ăn còn nóng hổi, lực lượng làm nhiệm vụ đều vui mừng và như có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những suất ăn tối hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch sẽ được Đoàn thanh niên Công an tỉnh duy trì, phân công trong từng Chi đoàn thay phiên nhau thực hiện. Dự kiến nấu hơn 1000 suất ăn, hàng đêm sẽ đi đến tận nơi trao cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại 23 xã, phường trên địa bàn Tp Quảng Ngãi. “Bếp đêm chiến sĩ” là 1 trong nhiều phần việc của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi với mong muốn 1 phần nào chung tay, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm căng mình phòng, chống dịch bệnh.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.