Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Chủ Nhật, 26/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ 12 ngư dân bị mắc kẹt trên hành trình về quê

(ANTV) -Trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến quốc lộ 14 đoạn qua xã Đắk Gằn, lực lượng Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông phát hiện nhóm 12 người đàn ông đi xe đạp hướng từ Đắk Lắk về Bình Phước. Tổ công tác yêu cầu nhóm người này tiến hành khai báo y tế, kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, cả 12 người đều có kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

 
Hành trình hơn 1.000km từ Nam Định vào đến chốt Cai Chanh, huyện Đăk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Ròng rã đạp xe suốt hơn nửa tháng trời, đã rút kiệt sức lực và cả tiền bạc của 12 ngư dân từ An Giang và Kiên Giang. Sau khi cán bộ trực chốt hỗ trợ thực phẩm, những người này được bố trí xe khách chở về quê trong đêm.
 
Nhưng đến vùng đỏ Bình Dương thì bị yêu cầu quay đầu, họ lại phải tiếp tục ăn trực nằm chờ tại chốt kiểm dịch Cai Chanh. Thêm một lần nữa, cán bộ chiến sĩ công an huyện Đắk R’Lấp lại bố trí nơi ăn chốn ở, liên hệ với các địa phương chuẩn bị điều kiện đón công dân về nơi cư trú.
 
Trong lúc sức cùng lực kiệt, bị mắc kẹt không thể về quê, sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của lực lượng công an đã làm vơi bớt lo âu của cả 12 ngư dân và vợ con của họ. Đường về nhà dẫu xa và trắc trở, nhưng giờ đây đã ngắn lại, nhờ sự sẻ chia, đồng hành của các chiến sĩ.
 
 
Hơn 1000 suất ăn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19
 
Chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19, nhất là lực lượng tuyến đầu đang túc trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát và các Tổ tuần tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương là trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của mỗi người dân. Những ngày qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay nấu những suất ăn để tiếp thêm động lực và niềm tin để lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ.
 
Để có được những suất ăn chất lượng và ngon miệng, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị kĩ lưỡng từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế và nấu tại tại nhà ăn Công an tỉnh. Tất cả đều đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món ăn hàng ngày được luân phiên thay đổi, trung bình mỗi ngày có 100 suất ăn được gửi đến lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu phong tỏa, khu cách ly.
 
Thiếu tá Nguyễn Thị Thuận, Bí Thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thời gian qua, lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang ngày đêm túc trực tại các chốt. Thấu hiểu được những khó khăn mà các anh đang thực hiện Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng nấu những suất ăn để hỗ trợ các anh nhằm tiếp thêm động lực và hỗ trợ 1 phần sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ.
 
Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch luôn ngày đêm bám chốt túc trực 24/24. Đón nhận những suất ăn còn nóng hổi, lực lượng làm nhiệm vụ đều vui mừng và như có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Những suất ăn tối hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch sẽ được Đoàn thanh niên Công an tỉnh duy trì, phân công trong từng Chi đoàn thay phiên nhau thực hiện. Dự kiến nấu hơn 1000 suất ăn, hàng đêm sẽ đi đến tận nơi trao cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại 23 xã, phường trên địa bàn Tp Quảng Ngãi.
 
“Bếp đêm chiến sĩ” là 1 trong nhiều phần việc của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi với mong muốn 1 phần nào chung tay, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm căng mình phòng, chống dịch bệnh.
Thăm dò khán giả