Thứ Hai, 02/10/2023 14:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Học sinh Mù Cang Chải trong những ngày rét đậm

(ANTV) - Do chịu ảnh hưởng trực tiếp của không khí lạnh và gió mùa đông bắc, những ngày qua trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã xảy ra rét đậm, rét hại có nơi nền nhiệt xuống thấp dưới 10 độ, nhất là tại các vùng núi cao. 

Để làm tốt công tác phòng chống rét cho các em học sinh, tạo điều kiện tốt nhất cho các em đến trường tham gia học tập, huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo ngành giáo dục và các đơn vị trường tăng cường các biện pháp phòng chống rét cho các em học sinh trên địa bàn huyện.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng ngay từ sáng sớm, bà Cứ Thị Pàng ở bản Nả Háng, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải vẫn đưa các cháu đến trường để kịp giờ học. Bà cho biết gia đình có 4 đứa cháu đang theo học tại trường mẫu giáo và trường cấp 1. Để phòng chống rét, bà luôn chủ động cho các cháu mặc quần áo ấm, đi giày, dép trước khi đến trường.

Trường Mầm Non xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái có tổng số 454 học sinh, trong đó điểm chính là 123 học sinh, còn lại học tại 5 điểm lẻ. Sau khi biết thông tin không khí lạnh tăng cường, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo cán bộ giáo viên làm tốt công tác vận động phụ huynh đưa con em đến lớp đảm bảo sỹ số, đồng thời nhắc nhở các bậc phụ huynh mặc ấm cho học sinh trước khi đến lớp. Cùng với đó, trường còn chuẩn bị nước ấm rửa tay, nước uống và thực phẩm ăn trưa để các em đảm bảo sức khỏe tham gia học tập, nhờ đó đơn vị trường luôn duy trì tỷ lệ  chuyên cần từ 93-94% học sinh.

Khác với trường Mầm Non xã Mồ Dề, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải có tổng số 489 học sinh, đa số đều có hoàn cảnh khó khăn, do vậy nhiều phụ huynh còn chưa quan tâm đến các cháu. Để đảm bảo cho các em học sinh đủ ấm và có khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng, trường đã bố trí thêm chăn ấm, bổ sung thêm các thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao trong các bữa ăn hàng ngày, đồng thời chủ động theo dõi sức khỏe cho các em học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại.

Huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái là địa bàn chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết, thường xuyên xảy ra rét đậm, rét hại tại các khu vực núi cao. Do vậy ngay từ đầu mùa đông, huyện đã chỉ đạo ngành giáo dục chủ động theo dõi diễn biến thời tiết và có các biện pháp phòng chống rét cho học sinh như: bổ sung thêm chăn ấm, giữ ấm các phòng học, phòng ở bán trú bằng máy sưởi, đảm bảo dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, qua đó góp phần đảm bảo sức khỏe, tạo điều kiện cho các em tham gia học tập đầy đủ và duy trì tỷ lệ chuyên cần trong các đơn vị trường.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm