Chủ Nhật, 06/07/2025 01:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Học viện An ninh nhân dân bế giảng khóa D47

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng nay 06/9, Học viên An ninh nhân dân tổ chức Lễ bế giảng khóa D47 đào tạo Đại học hệ chính quy, niên khóa 2015 - 2019. Đây là khóa học thực hiện các chuẩn đầu ra theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Công an và Học viện An ninh nhân dân nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Trong suốt quá trình học tập, các học viên đã tích cực đổi mới phương pháp học tập theo hệ thống tín chỉ để đạt các chuẩn đầu ra theo từng ngành, chuyên ngành về kỹ năng, thái độ và các chuẩn khác như đạt trình độ ngoại ngữ bậc 3/6 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam tương đương.

Riêng trình độ Ngoại ngữ Tiếng Anh, Học viện đã mời công ty quốc tế IIG của Hoa Kỳ sát hạch trình độ ngoại ngữ đầu ra đảm bảo chất lượng, khách quan. Cùng với đó, các học viên còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng vận động quần chúng; tham gia các hoạt động ngoại khóa thực hành chính trị xã hội tại các địa phương để có điều kiện tiếp cận thực tế sinh động của công tác chiến đấu và bước đầu vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn công tác bảo vệ ANQG.

Kết thúc khóa học, có 96,8% học viên hoàn thiện xong các tiêu chí về chuẩn đầu ra; có 68 học viên xếp hạng bằng giỏi. Tại buổi lễ, Ban giám đốc Học viện ANND đã trao bằng tốt nghiệp và quyết định phong cấp bậc hàm cho các học viên Khóa D47.

Hội Phụ nữ cụm thi đua số 5 ký kết giao ước thi đua

Tại Hà Nội, sáng ngày 06/9, Hội phụ nữ cụm thi đua số 5, gồm 13 đơn vị thuộc khối hậu cần, tài chính, bệnh viện CAND đã tổ chức lễ ký giao ước thi đua thực hiện phong trào “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo Vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” giai đoạn 2017-2021.

Tại hội nghị, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 5 đã thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của cụm, đề ra các chỉ tiêu cụ thể để thực hiện. Việc tổ chức ký kết giao ước thi đua sẽ tạo điều kiện giúp các phong trào thi đua của Hội được thực hiện toàn diện, chuyên sâu, phù hợp theo đặc thù chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị. Qua đó tạo động lực, khuyến khích các hội viên nâng cao ý thức trách nhiệm, tự rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng người phụ nữ CAND có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, tự tin, tự trọng, tách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo, có nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm