Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 2 nghìn thí sinh thi tuyển sinh văn bằng 2 các trường CAND

(ANTV) - Ngày 27/11, hơn 2 ngàn thí sinh đã chính thức bước vào kì thi tuyển sinh văn bằng 2 các trường Công an nhân dân. Đây là năm thứ 3 Bộ Công an tổ chức kì thi này với mục đích tuyển sinh, tuyển dụng những công dân có trình độ tốt nghiệp ĐH ở ngành ngoài, có học lực khá giỏi vào các trường CAND. Đây là một định hướng quan trọng trong việc mở rộng nguồn tuyển, thu hút được học viên tốt nghiệp loại giỏi, nhân tài vào lực lượng CAND.  

Tại Học viện An ninh nhân dân, hơn 6h sáng, nhiều thí sinh đã đã có mặt. Để thuận lợi cho thí sinh, cũng như phòng chống gian lận thiết bị công nghệ cao, Ban tổ chức thi đã bố trí phòng để đồ cách điểm thi 50m.

Học viện An ninh nhân dân cũng là một trong những điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất với khoảng hơn 400 em. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và tránh những sai sót, trước đó Học viện cũng đưa ra hàng loạt các biện pháp khác nhau như tập huấn cán bộ coi thi, phổ biến quy chế thi cho từng thí sinh, phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ công an đảm bảo tuyệt đối khâu nhận đề thi, làm phách.

Đây là năm thứ 3 Bộ Công an tổ chức thi tuyển sinh văn bằng 2 đối với 6 trường Đại học, Học viện trong lực lượng. Với những kì tuyển sinh trước, năm nay số lượng hồ sơ đăng kí dự thi tăng gần gấp đôi, đặc biệt là có nhiều thí sinh được tuyển thằng, nhiều thí sinh đăng kí dự tuyển đã có bằng thạc sỹ, bằng giỏi.

Theo các thí sinh, đề thi tuyển sinh Văn bằng 2 kiến thức đều nằm trong kiến thức Đại cương ở trình độ Đại học, sát với đề minh họa các em đã tham khảo trước đó. Kết thúc kì thi tuyển sinh văn bằng 2, ghi nhận không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

 

BT
Thăm dò khán giả