Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưng Yên truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc đầu tiên

(ANTV) -Ngay sau khi có thông tin một trường hợp thường trú ở xã Yên Phú (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) có kết quả ban đầu dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm và khoanh vùng dập dịch.

 

Từ ngày 28/1 đến ngày 8/2, lực lượng chức năng bước đầu rà soát được 57 trường hợp là F1, tập trung chủ yếu ở các huyện Yên Mỹ, Khoái Châu, Văn Giang.

Trong đó, riêng tại huyện Yên Mỹ có 32 trường hợp, những người này đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Có 15 người được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của huyện, 1 người được cách ly tại Hà Nội (người này đưa bệnh nhân COVID-19 đi khám và được giữ lại), 16 người còn lại cũng đang trong quá trình được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2. Tại huyện Khoái Châu lực lượng chức năng rà soát được 23 ca F1, trong đó đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 19 người, còn 4 người đang được đưa cách ly và lấy mẫu.

Tại huyện Văn Giang có một trường hợp F1 và đã được cách ly. Công an tỉnh cũng cách ly 1 chiến sĩ. Hiện tại các đối tượng F2, F3 đang được rà soát để tiếp tục cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Theo Sở Y tế Hưng Yên, trong số 57 mẫu F1 được xét nghiệm, bước đầu có 55 mẫu âm tính, còn lại 2 mẫu chưa có kết quả.

Sáng 9/2: TP Hồ Chí Minh phát hiện thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 
 
 
Sáng nay (9/2), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin: Thành phố vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.
 
2 trường hợp này được phát hiện khi thành phố tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay chưa làm xét nghiệm trước đó.
 
Cụ thể, một trường hợp là nhân viên của Công ty VIAGS, địa điểm đã có 5 trường hợp lây nhiễm trước đây. Trường hợp còn lại là nhân viên của Vietnam Airlines đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với BN1979 vào ngày 30 - 31/1. Như vậy, tính đến ngày 9/2, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có 7 trường hợp nhiễm/nghi nhiễm COVID-19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay.
 
Ngoài 7 trường hợp này, đã có 25 trường hợp nhiễm có liên quan đến nhân viên sân bay đã được báo cáo hôm qua và chiều qua được Bộ Y tế công bố với mã số BN2014 - 2038.
 
811 cư dân ở chung cư Garden Hill ở Nam Từ Liêm âm tính lần 1  
 
 
Theo thông tin từ quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội: 811 mẫu xét nghiệm tại toà nhà A và B chung cư Garden Hill, 99 Trần Bình đã cho kết quả âm tính lần 1.
 
Trước đó, sáng 8/2, khi phát hiện nữ bệnh nhân SN 1993, trú tại tòa nhà Garden Hill, 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm nhiễm COVID-19, UBND quận Nam Từ Liêm đã họp khẩn và triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Quận đã điều tra dịch tễ, truy vết F1 và tiến hành phong tỏa 2 tòa nhà A và B - nơi nữ bệnh nhân sinh sống và lấy mẫu xét nghiệm. Trưa 8/2, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã hoàn thiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cư dân còn lại của 2 tòa nhà (đã có khoảng 500 người về quê). Sáng nay, 811 mẫu xét nghiệm của cư dân ở đây đã có kết quả âm tính lần 1.
 
Đây là trường hợp có nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng rất cao vì theo chu kỳ của dịch, bệnh nhân có khả năng lây nhiễm trong vòng 10 ngày qua và khả năng lây đến F2, thậm chí đến F3.
 
Đối với số cư dân đã về quê ăn Tết, UBND quận Nam Từ Liêm TP Hà Nội đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng để rà soát, truy vết và thông báo cho người dân, chính quyền địa phương nơi người dân đến để thực hiện các biện pháp cách ly cần thiết.

 

Thăm dò khán giả