TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Với việc tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương trên cả nước đã được kiểm soát, mới đây Bộ Giao thông vận tải đã cho phép thí điểm hoạt động vận tải khách liên tỉnh trong một tuần từ 13/10 đến 20/10. Để từ đó có những đánh giá cụ thể cho việc đưa hoạt động vận tải khách hoạt động trở lại trong tình hình mới.
Sau một tuần triển khai thí điểm đã có 48 địa phương đồng ý mở lại tuyến vận tải khách liên tỉnh nhưng lượng khách đi xe thì rất vắng, doanh nghiệp vận tải thì vẫn e dè, hoặc không đủ điều kiện hoạt động nên rất nhiều tuyến thực tế vẫn chưa hoạt động.
Với các điều kiện được đưa ra trong lần thí điểm này, Bộ Giao thông vận tải muốn nhắm đến một hoạt động vận tải khách đường bộ an toàn trong tình hình dịch bệnh. Với những quy trình khép kín và an toàn trong mối quan hệ giữa các thành phần liên quan đến hoạt động vận tải khách liên tỉnh.
Thế nhưng sau một tuần triển khai thì nhiều vướng mắc mới nảy sinh ở tất cả các thành phần tham gia vào hoạt động. Đầu tiên đó là về hành khách, đã nhiều ngày ra bến xe Mỹ Đình để tìm xe về quê thế nhưng, mỗi lần ra bến lại là một lần anh Tẩn A Giao cảm thấy hụt hẫng.
Sau một tuần Bộ Giao thông vận tải triển khai thí điểm cho phép hoạt động vận tải khách liên tỉnh hoạt động trở lại thì nhiều bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn rất vắng vẻ, chỉ có một số ít tuyến chạy với tần suất nhỏ. Còn lại thì đa phần các doanh nghiệp vẫn đang áng binh bất động. Và theo các doanh nghiệp chia sẻ thì một trong những rào cản lớn nhất đó là những điều kiện để được hoạt động trong thời điểm này đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Người dân mong ngóng nhưng không có xe còn các lái xe thì dù rất muốn nhưng vẫn không được chạy.
Theo các bến xe đánh giá thì không chỉ là những điều kiện đưa ra trong lần thí điểm này chưa hợp lý. Mà lí do còn đến từ việc thiếu cơ sở đánh giá về cung và cầu của hoạt động vận tải khách liên tỉnh, từ đó phát sinh tâm lý e dè, e ngại, đơn giản vì doanh nghiệp vận tải họ chỉ chạy xe khi họ thấy có lãi.
Cùng với đó là việc chậm trễ của các tỉnh thành trong việc đánh giá, xác định cấp độ dịch của địa phương mình, công bố cấp độ tình hình dịch bệnh của địa phương còn chưa kịp thời. Dẫn đến lúng túng trong việc triển khai phương án hoạt động giữa hai đầu tuyến gây khó khăn cho cho việc áp dụng, đáp ứng các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch tương ứng.
Việc công bố cấp độ dịch bệnh cũng chưa có tổng hợp chung trên cả nước mà mỗi tỉnh thành công bố ở một Website riêng của tỉnh mình. Khiến các doanh nghiệp vận tải rối như tơ vò và vẫn đang loay hoay tìm phương án hoạt động sao cho phù hợp.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.