Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Ninh Bình
(ANTV) - Trong 2 ngày 3/12 và 4/12, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức khám bệnh thiện nguyện và tặng sách tại một số xã trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Các cán bộ chiến sĩ, học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I cùng với các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình đã tư vấn, thăm, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân trên địa bàn một số xã thuộc hai huyện Nho Quan và Kim Sơn của tỉnh Ninh Bình.
Những người đến khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà lần này đều là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người tàn tật và người có công với cách mạng. Tổng kinh phí hoạt động này khoảng 200 triệu đồng.
Với mong muốn tăng nguồn sách cho thư viện các xã, dịp này Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã gửi tặng gần 600 cuốn sách thuộc các thể loại chính trị, pháp luật, văn học thiếu nhi.
Thông qua hoạt động thiện nguyện lần này Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I mong muốn chia sẻ khó khăn, thiếu thốn với người dân nghèo, gia đình chính sách ở vùng sâu, vùng xa. Qua đó tạo niềm tin yêu, phấn khởi, gắn kết tình quân dân, đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.
(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch nước Lương Cường đã ký ban hành Quyết định về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, với hai mức là 600.000 đồng và 300.000 đồng, áp dụng cho từng nhóm đối tượng cụ thể.
(ANTV) - Ngày 6/1, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo Hội nghị.