Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương ứng cứu, hỗ trợ người dân vùng lũ

(ANTV) - Trước tình hình thời tiết vẫn tiếp tục mưa to, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều điểm lũ tại tỉnh Quảng Bình đạt đỉnh mới. Trước diễn biên phức tạp của mưa lũ, ngày 19-10, công tác cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ cho người dân vùng lũ vẫn đang được gấp rút triển khai.

 

Hàng chục nghìn hộ dân trên địa bàn các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Quảng Trạch của tỉnh Quảng Bình đang chìm sâu trong nước lũ. Huyện Quảng Ninh là một trong những địa phương bị ngập sâu nhất tại Quảng Bình hiện nay, hiện đã có hơn 71.000 ngôi nhà bị ngập sâu, 3 người chết, nhiều người bị thương. Nước các sông vẫn chưa có dấu hiệu rút xuống. Các lực lượng chức năng ở Quảng Bình đang hết sức khẩn trương ứng cứu người dân trong các vùng ngập sâu. Tuy nhiên số lượng phương tiện còn hạn chế nên công tác ứng cứu hiện còn nhiều khó khăn.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình đã huy động tất cả các nguồn lực để đưa các ca nô, thuyền máy và phương tiện đường thủy để hỗ trợ công tác cứu hộ. Dự báo, đêm ngày 19/10, Quảng Bình tiếp tục có mưa lớn, đặc biệt là các địa phương phía Bắc văn sông Gianh, vì thế công tác ứng cứu cần phải khẩn trương và kịp thời./.

BT
Thăm dò khán giả