Thứ Tư, 07/01/2026 22:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khó khăn xử lý xe quá tải tại Thanh Hóa

(ANTV) - Thanh Hoá là 1 trong những tỉnh được xem là điểm nóng về tình trạng xe chở VLXD quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng.

Nguyên nhân chính xảy ra tình trạng này là do trên địa bàn có nhiều mỏ khai thác khoáng sản như đất, đá và cát. Tình trạng này không phải là mới xảy ra mà kéo dài từ nhiều năm nay. Việc xử lý các trường hợp vi phạm vẫn được lực lượng chức năng triển khai 1 cách quyết liệt, thế nhưng để xử lý triệt để thì còn nhiều khó khăn.

Dòng xe nối đuôi nhau từ các tuyến đường dẫn vào các mỏ đất, đá. Những xe có dấu hiệu vi phạm được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Lái xe tỏ rõ thái độ không hợp tác phải mất nhiều thời gian, tổ công tác mới có thể làm việc được với người điều khiển phương tiện. Lái xe không cung cấp đầy đủ giấy tờ gây khó khăn trong việc kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm tại chỗ.

Cắm chốt xử lý xe vi phạm sẽ dừng chạy hoặc lựa chọn tuyến đường khác để di chuyển. Việc tuần tra lưu động trên nhiều tuyến đường khác nhau sẽ giúp lực lượng chức năng chủ động phát hiện các trường hợp vi phạm. Lái xe vi phạm không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan, tổ công tác tiến hành đưa phương tiện về bãi để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy địnj.

Đại diện phòng CSGT cho biết, trong năm 2021 số tiền xử lý vi phạm về lỗi quá tải, cải tạo kích thước thành thùng gần 40 tỉ đồng. Trong năm 2022, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT cũng như chỉ đạo của đồng chí giám đốc công an tỉnh về vấn nạn quá khổ, quá tải.

Bên cạnh nhu cầu xây dựng của người dân, việc triển khai thực hiện nhiều dự án, công trình trọng điểm về kinh tế, giao thông khiến nhu cầu sử dụng khoáng sản tăng cao. Chính vì vậy, các doanh nghiệp, chủ mỏ và các nhà xe kinh doanh vận tải đã bất chấp quy định pháp luật nhằm phục vụ mục đích kiếm lời cá nhân và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn tiếp diễn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm