Thứ Sáu, 09/01/2026 06:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lòng dân đồng thuận cùng chiến dịch cấp CCCD

(ANTV) - Không kể ngày đêm, xuyên suốt 24/24, đến tận nhà giáo dân đón bà con, rồi đưa về trong an toàn. Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã có những ngày lao động hiệu quả trong chiến dịch cấp Căn cước công dân và nhận được sự đồng thuận lớn của giáo dân xứ đạo.

Công tác cấp Căn cước công dân được diễn ra ngay tại Nhà thờ Giáo xứ An Hoà, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho bà con khi đến làm thẻ. Tận dụng không gian thoáng đãng của cơ sở, tổ công tác được bố trí theo đúng quy trình đảm bảo máy móc, trang thiết bị kỹ thuật. Bà con giáo dân đến liên hệ làm Căn cước cũng được hướng dẫn thực hiện theo đúng các bước quy định. Ai nấy đều cảm thấy phấn khởi khi mọi hoạt động đều được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Để đảm bảo hiệu suất làm việc, tổ công tác đã phối hợp với chính quyền địa phương đến từng hộ dân cập nhật  trường thông tin, thống nhất lịch làm việc cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ, cũng như cho bà con giáo dân. Với thái độ nhiệt tình, tinh thần khẩn trương, mỗi người một việc, cán bộ chiến sỹ đều tập trung cao độ để tạo cho người dân sự thân thiện và gần gũi nhất.

Nhận thức rõ về tầm quan trọng và ý nghĩa của “chiến dịch”, dù là ngày nghỉ lễ, nhưng với sự cảm kích về tấm lòng của cán bộ chiến sỹ, bà con giáo dân đã không quản ngại, phối hợp tốt với chính quyền địa phương cùng nhau hoàn thành mục tiêu đề ra.

“Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3”. Hòa trong niềm vui chung của cả dân tộc, cán bộ chiến sỹ tỉnh An Giang vẫn không quên nhiệm vụ chính trị, huy động tối đa nguồn lực, tranh thủ lòng dân để góp phần cùng cả nước sớm hoàn thành dự án cấp Căn cước công dân.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm