Chủ Nhật, 07/12/2025 18:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao năng lực chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại công trình nhà cao tầng

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng ngày 20/11, các lực lượng thuộc Công an TP Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quy mô lớn tại Khu đô thị Royal City, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Tình huống giả định đặt ra có tính chất phức tạp, đám cháy xảy ra tại khu vực tầng hầm, cháy lan nhanh chóng, nhiều khói khí độc hạn chế tầm nhìn, gây khó khăn trong công tác thoát nạn, tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt. Cùng  thời điểm đó, thêm một đám cháy phát sinh tại căn hộ tầng 5 của tòa nhà.

Ngay khi phát hiện có cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã huy động phương tiện tại chỗ, xử lý sự cố, hướng dẫn người thoát nạn, đồng thời báo cháy kịp thời cho Cảnh sát PCCC. Hàng chục lượt CBCS đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tổ chức chữa cháy, cứu các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài, đảm bảo an toàn, nhanh chóng. Các lực lượng tham gia diễn tập đã đảm bảo thực hiện đúng với yêu cầu đề ra, quy định về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và CNCH.

Thông qua diễn tập, những kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ đã được các đơn vị trực tiếp chiến đấu rút ra. Đồng thời, lực lượng Công an cơ sở cũng kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống PCCC tại chỗ, phát hiện những thiếu sót, kịp thời đề ra biện pháp khắc phục. Bên cạnh đó, đánh giá sát, đúng khả năng hiệp đồng, phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chỉ huy, điều hành, tổ chức chữa cháy, CNCH và đảm bảo ANTT.

Tin mới nhất

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Xem thêm