Thứ Tư, 24/12/2025 00:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ dịp cuối năm

(ANTV) - Dịp cuối năm, việc tích trữ hàng hóa để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tiềm ẩn những nguy cơ về cháy nổ, nhất là tại các kho hàng, các khu vực chợ truyền thống. Trước thực tế đó, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn các chủ cơ sở và người dân nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, nhằm hạn chế thấp nhất những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Ban quản lý chợ Hòa Cường, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu cho biết, để đảm bảo an toàn, tránh các nguy cơ cháy chập điện, đã thay toàn bộ hệ thống đèn có tăng phô sang bóng đèn led, lắp đặt hệ thống aptomat bảo vệ vào cuối ngày lực lượng thường trực sẽ cắt toàn bộ hệ thống điện tại chợ…Tuy nhiên, vào dịp cuối năm, nguy cơ cháy nổ vẫn luôn là một nỗi lo.

Cùng với việc Ban quản lý các chợ chủ động triển khai các phương án phòng chống cháy nổ, lực lượng cảnh sát PCCC các đơn vị thuộc công an TP Đà Nẵng đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các tiểu thương và đơn vị quản lý về các biện pháp đảm bảo an toàn cũng như cách xử lý những tình huống có thể xảy ra để hạn chế tối đa về thiệt hại.

Ngoài khu vực chợ truyền thống, dịp cuối năm tại các kho tàng, cửa hàng xăng dầu – nơi vốn dĩ tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy nổ, việc kiểm tra công tác PCCC cũng đã được tăng cường.

Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, cùng với việc triển khai công tác của các lực lượng chức năng, vấn đề quan trọng nhất vẫn chính là ý thức cảnh giác của mỗi một người dân, cũng như chủ các cơ sở.

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm