Thứ Ba, 13/01/2026 00:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngạt khí hầm cá: 1 người tử vong, 4 người bất tỉnh

(ANTV) - Thông tin được Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận xác nhận: Trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngạt khí khiến anh Đào Duy Luân (22 tuổi, ngụ ở xã Thanh Hải) tử vong và 4 người khác phải nhập viện cấp cứu.

Khoảng 11 giờ ngày 12/9, 5 ngư dân xuống hầm tàu cá Hải Đăng NT 91360 do ông Nguyễn Dân (ở huyện Ninh Hải) làm chủ để làm vệ sinh. Khi các thuyền viên vừa xuống khu vực lòng hầm thì có triệu chứng bị ngạt, không thể tự ra ngoài khiến cả 5 người bị bất tỉnh.

Phát hiện sự việc, những người bị nạn đã được đưa ra khỏi hầm, đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu, chữa trị. Tuy nhiên, ngư dân Đào Duy Luân đã không qua khỏi. Những người khác bị hôn mê và được cho thở máy.

Công an huyện Ninh Hải cho biết, qua điều tra hầm chứa cá trên tàu Hải Đăng có nắp đậy kín. Trong hầm có chứa hơn 100 kg cá đang bị phân huỷ và giải phóng khí độc.

An Giang: Hai đối tượng lãnh 29 năm tù về tội giết người

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều 12/9, Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt các bị cáo Phạm Quang Thiện (trú tỉnh Kiên Giang) 16 năm tù; Nguyễn Triệu Đông Đô (trú tỉnh An Giang) 13 năm tù cùng về tội “Giết người”; 2 bị cáo Trần Văn Phát và Trần Võ Hoàng Minh, trú tại tỉnh An Giang cùng mức án 9 tháng tù treo cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, ngày 26/5/2021, Huỳnh Nguyên Lễ cùng với Trần Văn Phát, Trần Võ Hoàng Minh, Võ Quốc Kiệt và những người bạn đến thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn chơi và gặp nhóm của Phạm Quang Thiện.

Tại đây, 2 nhóm xảy ra khiêu khích đua xe dẫn đến xô xát. Hậu quả, Lễ bị nhóm của Thiện đánh, chém dẫn đến tử vong. Ngoài bản án đã tuyên, Hội đồng xét xử còn buộc các bị cáo bồi thường số tiền trên 400 triệu đồng cho gia đình bị hại Lễ.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm