Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Chủ Nhật, 19/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân hài lòng về bộ phận một cửa tại Công an xã

(ANTV) - Thực hiện phương châm “Người dân là trung tâm trong cải cách hành chính’, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều cách làm hiệu quả, sáng tạo để phục vụ nhân dân ngày càng hiệu quả hơn.

Ngay từ khi triển khai Công an chính quy về xã, Công an Nghệ An đã lên kế hoạch xây dựng Bộ phận một cửa ở Công an xã với mục tiêu “Gần hơn, phục vụ nhân dân tốt hơn”. Đến tháng 6/2022, hơn 400 trên tổng số 460 công an xã, phường, thị trấn tại Nghệ An đã đưa Bộ phận một cửa vào hoạt động. Người dân rất hài lòng vì mô hình này đã tiết kiệm được rất nhiều công sức.

Mô hình Bộ phận một cửa công an cấp xã ở Nghệ An đã thực sự phát huy hiệu quả, được Bộ Công an đánh giá cao và chỉ đạo Công an các địa phương tham khảo để triển khai sao cho phù hợp đặc điểm kinh tế - xã hội từng vùng miền.

Mục đích là nâng cao hơn nữa vai trò của Công an cơ sở trong công tác cải cách hành chính, lấy người dân làm trung tâm; từ đó góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

BT
Thăm dò khán giả