Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 3, 18/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đồng hành của những bác tài

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh, có một chiến sĩ cảnh sát giao thông được các bác tài gọi thân mật “anh Đạt kích bình”. Ngoài thời gian làm nhiệm vụ thì bất kể sáng hay tối, nắng hay mưa hễ có cuộc gọi “giải cứu” thì Đại úy Đỗ Tấn Đạt, cán bộ Đội CSGT An Sương, thuộc Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh đều không nề hà mà lao ra đường “chữa bệnh” cho những chiếc xe ô tô gặp sự cố.

“Chị cứ ngồi yên trên xe, tôi sẽ đẩy xe tới điểm đậu phù hợp để sửa chữa.” Đó là những lời Đại úy Đỗ Tấn Đạt nói với chủ phương tiện, khi anh nhận được tin báo một ô tô chết máy gây tắc nghẽn giao thông hôm 14/1 vừa qua.

Không chỉ sẵn sàng giúp dân trước mọi hoàn cảnh, mà từ nhiều năm nay, Đại úy Đỗ Tấn Đạt đã là một "chuyên gia kích bình” có tiếng. Hễ có xe cạn ắc quy, trong khả năng anh đều tới hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Việc làm của anh đã gắn kết lực lượng CSGT và các tài xế, từ đó thành lập các đội nhóm hỗ trợ người dân gặp sự cố trên đường.

Cứ kích được ca nào thì anh cho số điện thoại để cánh tài xế truyền tai nhau. Ai hỏi anh tên gì thì anh cười xòa bảo: “Cứ gọi tớ là Đạt kích bình”.

BT
Thăm dò khán giả