Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 4, 22/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người phụ nữ luôn san sẻ yêu thương

(ANTV) - Là bà chủ khách sạn, bộn bề với công việc kinh doanh, lại từng trải qua nhiều lần phẫu thuật lớn. Ấy vậy mà không hiểu điều gì thôi thúc, suốt gần 20 năm qua, bà vẫn miệt mài với các hoạt động giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ mồ côi, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo.

"Tên tôi là Nguyễn Thị Hải Ngư, nơi làm việc của tôi là số nhà 61, khách sạn Thủy Ngư, phố Trần Quốc Vượng. Những năm đầu tiên mà tôi khổ, tôi cảm nhận được cái khổ từ mình mà ra mọi người, vì thế mà tôi muốn đem yêu thương đến cho mọi người khắp mọi miền Tổ quốc." - Đó là lời tâm sự của bà Nguyễn Thị Hải Ngư, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Là chủ khách sạn, bận rộn với việc kinh doanh, nhưng bà Nguyễn Thị Hải Ngư vẫn trực tiếp tham gia các hoạt động thiện nguyện. Từng trải qua những khó khăn, thiếu thốn vì vậy mà bà Ngư luôn đồng cảm và sẵn sàng chia sẻ với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Là ngày cuối tuần nhưng thay vì nghỉ ngơi bên gia đình, bà lại cùng Hội chữ thập đỏ của quận và phường đến thăm hỏi, động viên, trao các suất quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

Gia đình không chỉ được bà Ngư hỗ trợ tiền nhà hàng tháng mà còn hỗ trợ nuôi 5 cháu nhỏ. Nhờ đó cuộc sống vơi bớt phần nào khó khăn, các cháu có cơ hội được đến trường.

Bà Hải Ngư đã từng trải qua gần 10 lần phẫu thuật, tuy sức khỏe không được tốt nhưng không vì thế mà tâm nguyện làm việc thiện của bà vơi đi. Tấm lòng của bà đã mang đến niềm vui, niềm hy vọng cho rất nhiều người có số phận bất hạnh.

Với những đóng góp không biết mệt mỏi cho các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng, bà Ngư đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các tổ chức chính trị xã hội. Đặc biệt, năm 2020, bà đã được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.

Bằng tấm lòng yêu thương và tình cảm chân thành, bà Nguyễn Thị Hải Ngư đã mang niềm vui, sự sẻ chia ý nghĩa đến với những mảnh đời bất hạnh. Và hành trình của bà Ngư vẫn sẽ còn tiếp tục bởi bà tâm niệm “còn sức khỏe, còn làm việc, còn giúp đỡ mọi người”.

BT
Thăm dò khán giả