Thứ Tư, 31/05/2023 01:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người Trưởng Công an xã vùng cao "4 cùng" với bà con

(ANTV) - Trẻ tuổi, nhiệt huyết trong công việc, gắn bó với địa bàn, gần gũi với người dân - đó là những lời nhận xét và tình cảm mà cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như người dân dành cho Thượng úy Nông Minh Tràng - Trưởng Công an xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái sau nhiều năm gắn bó và cống hiến với công tác giữ gìn ANTT tại địa bàn xã vùng cao này. 

Anh cũng vinh dự được lựa chọn là Trưởng Công an xã điển hình tiên tiến duy nhất của tỉnh tham dự chương trình tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểu do Bộ Công an tổ chức vào trung tuần tháng 5 tới đây.

Tháng 1/2020, Thượng úy Nông Minh Tràng được điều động về giữ chức vụ Trưởng Công an xã Đông Cuông. Đây là xã vùng cao, có 13 dân tộc anh em cùng sinh sống, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, cộng với trình độ nhận thức còn hạn chế nên thường xuyên bị bọn tội phạm lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Chính vì vậy, Thượng úy Tràng cùng với đồng đội xác định phải bám sát địa bàn, thực hiện 4 cùng "cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc và cùng nói tiếng dân tộc", để từ đó làm tốt công tác tuyên truyền, từng bước thay đổi nhận thức của người dân.

Đầu năm 2022, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn xã, là lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, Thượng úy Tràng cùng với các đồng đội của mĩnh đã chủ động đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần ngăn chặn sựu lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Không chỉ sáng tạo, năng nổ, nhiệt tình trong công việc, trong công tác chuyên môn với kinh nghiệm được tích lũy sau khi trải qua nhiều đơn vị, lĩnh vực công tác, Thượng úy Tràng còn là người hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho công an xã, để từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn.

Hàng chục vụ việc phức tạp được phát hiện và xử lý, nhiều đối tượng cộm cán bị bắt giữ cùng các loại tang vật vũ khí bị thu giữ, những nơi trước đây là trọng điểm phức tạp về ANTT thì nay đã được chuyển hóa thành công. Những kết quả này không chỉ thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an xã Đông Cuông nói chung và cá nhân Thượng úy Nông Minh Tràng nói riêng mà đó còn là minh chứng rõ nét nhất thể hiện hiệu quả của Đề án đưa Công an chính quy về xã.

Những tấm Bằng khen, Giấy khen thể hiện sự ghi nhận cho những nỗ lực, cống hiến của cá nhân Thượng úy Nông Minh Tràng cùng với tập thể Công an xã Đông Cuông, nhưng có lẽ đối với họ tình cảm, sự tin tưởng của người dân mới là món quà quý giá nhất dành cho người chiến sĩ CAND.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm