Thứ Năm, 15/01/2026 10:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Phiên chợ công nhân Đà Nẵng

(ANTV) - Nhằm chăm lo tốt hơn, hiệu quả hơn lợi ích về vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, chia sẻ với những khó khăn, động viên người lao động hăng say làm việc; tối ngày 6/5, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã tổ chức phát động Tháng công nhân và Phiên chợ Công nhân năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực.

Liên đoàn Lao động thành phố  Đà Nẵng đã tiến hành trao tặng 44 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động  với tổng kinh phí 1 tỷ 450 triệu đồng;  tặng 6.000 suất quà ( 500.000 đồng/suất, với kinh phí 3 tỷ đồng) đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các suất quà này được tặng dưới hình thức phiếu mua hàng miễn phí tại các Phiên chợ Công nhân năm 2022.

Chị Từ Thị Phương, công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm, TP Đà Nẵng bày tỏ: Em làm công nhân ở khu công nghiệp, tình hình dịch bệnh vừa qua đời sống cũng rất khó khăn, thành phố tổ chức những phiên chợ như thế này rất ý nghĩa đối với chị em công nhân như chúng em.

Phiên chợ Công nhân do Liên đoàn Lao động thành phố chủ trì tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 06 - 08/5), thu hút 25 đơn vị đối tác tham gia, với 41 gian hàng. Tại đây ngoài việc mua hàng với giá ưu đãi, người lao động còn được tư vấn , xét nghiệm, kiểm tra sức  khỏe miễn phí..

Ông Tân Văn Phát, Giám đốc Trung tâm xét nghiệm Medlatec Đà Nẵng cho biết: Nếu người lao động không sắp xếp được thời gian đến kịp hoặc về quê thì đơn vị sẽ triển khai đến các hội nhóm, các tổ để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tận nơi như dịch vụ lấy mẫu tận nơi mà đơn vị đang triển khai.

Ngoài phiên chợ này, trong tháng 5, Liên đoàn Lao động thành phố giao cho Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp chủ trì , tiếp tục tổ chức 02 Phiên chợ Công nhân tại các khu công nghiệp, nhằm chăm lo tốt hơn và thiết thực hơn đời sống của đoàn viên và công nhân.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết thêm: Chúng tôi cũng đã tập trung chỉ đạo cho các cấp công đoàn phải chăm lo, quan tâm hơn đến đời sống của người lao động, phối hơp với người sử dụng lao động để ký kết các hiệp ước lao động tập thể, quan tâm đến vấn đề tiền lương, tiền thưởng và các phúc lợi khác cho người lao động.

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh, những hoạt động thiết tại phiên chợ , cũng như nỗ lực của các cấp công đoàn, của các đơn vị trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân có ý nghĩa lớn , động viên người lao động gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp để tiếp tục ổn định, phát triển./.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm