Thứ Năm, 08/06/2023 11:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những bóng hồng xung kích phòng chống dịch

(ANTV) - Tại TP Hà Nội, nơi dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp không chỉ có những nam quân nhân, mà ngay cả các chị em phụ nữ đang công tác trong ngành Công an cũng đã tích cực phát huy tốt vai trò xung kích trong công tác phòng, chống dịch bệnh từ hậu phương đến tuyến đầu chống dịch.

Hiệu quả phong trào Vì an ninh Tổ quốc ở Hậu Giang

Tỉnh Hậu Giang có 60 mô hình bảo đảm an ninh trật tự với lực lượng chủ chốt là người dân. Hiện nay, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì những mô hình này càng nhận được sự hưởng ứng tích cực, đồng lòng từ cộng đồng. Lực lượng Công an nhờ đó cũng quản lý tốt địa bàn, thực hiện hiệu quả công tác truy vết.

Mô hình “3 không – 4 biết”. Trong đó, “3 Không” là: Không để đối tượng từ nơi khác đến thực hiện hành vi phạm tội; không có công dân trên địa bàn vi phạm pháp luật; Không để tình trạng người nghiện các chất ma túy lây lan trong cộng đồng. “4 Biết” là biết số nhà; biết lai lịch; biết mối quan hệ và biết hoàn cảnh kinh tế. Qua đó, người dân đã cung cấp cho lực lượng công an hơn 60 tin có giá trị. Giúp lực lượng triệt xóa 26 tụ điểm tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa phương.

Bà Trần Thị Gọn, Ấp Phụng Sơn A, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp cho biết: “Trên địa bàn mình có người lạ mặt thì mình phải trình địa phương. Thứ nhì nữa là  nhắc nhở người dân trên địa bàn có xảy ra sự việc như trộm cấp, đá gà, đánh bài gì đó là mình phải trực tiếp báo về chính quyền liền không có để sự việc xảy ra”

Thượng Tá Phạm Minh Phục, Trưởng Công an huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết: “Trong mùa dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mô hình “3 không – 4 biết” đã phát huy hiệu quả, người dân đã kịp thời phát hiện các đối tượng khác ngoài địa phương về cơ sở và báo cáo cho cơ quan chức năng kịp thời”

Hiện tất cả 60 mô hình bảo đảm an ninh trật tự tại 75 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều hoạt động hiệu quả. Nổi bật như mô hình “Camera an ninh”; “Tiếng loa an ninh”; “4+1”; “Số điện thoại đường dây nóng tố giác tội phạm”; “3 quản, 3 phòng”. Qua đó, người dân đã cung cấp cho lực lượng hàng ngàn nguồn tin giá trị, giúp lực lượng triệt phá nhiều vụ tội phạm và tệ nạn xã hội.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm