Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”
(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.
(ANTV) - Chấp nhận đối mặt kề cận với hiểm nguy để mang lại sự an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và cộng đồng. Suốt chặng đường dài chống dịch Covid-19 đầy gian nan, có lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc. Nhưng, bằng ý chí và nghị lực, vượt lên tất cả, những chiến sỹ áo trắng Bệnh xá Công an tỉnh An Giang vẫn miệt mài, tận tâm căng mình, góp phần cùng cả nước khống chế và đẩy lùi đại dịch.
Kể từ đầu dịch đến nay, với đội ngũ y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh là chuỗi ngày không ngơi nghỉ “lao vào” các vùng đỏ, vùng tâm dịch hỗ trợ địa phương thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Từ sớm đến khuya, trong hàng nghìn trường hợp cần phải test nhanh SARS-CoV-2 diện rộng để dò tìm, bóc tách các F0 ra khỏi cộng đồng, nhanh chóng chặn đứng việc tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Bà Nguyễn Thị Có, phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc, An Giang cho biết: "Dịch tới giờ là không có đi bán gì hết, ở nhà không, sợ lắm. Nhưng test ở trong cộng đồng này là người dân họ yên tâm, sinh sống mua bán thì cũng không còn sợ nữa."
Đó còn là những tháng ngày tách biệt hoàn toàn với gia đình, người thân để dấn thân vào những nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh trực tiếp khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ bị nhiễm Covid-19.
Đại úy Sac Ky Gia, Bác sỹ chuyên khoa Bệnh xá Công an tỉnh An Gian chia sẻ: "Mặc dù biết đây là công việc khó khăn của mình, nguy hiểm, nhưng xác định đây là ngành nghề của mình, công việc chuyên môn của mình nên chúng tôi luôn vững vàng thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, tôi được tập huấn về điều trị Covid-19, kiểm soát nhiễm khuẩn, có kiến thức sâu về chuyên môn, về Covid-19, nên chúng tôi luôn biết cách tự bảo vệ bản thân và giúp cán bộ chiến sỹ bị nhiễm bệnh Covid-19 sớm hồi phục nhanh trong thời gian điều trị."
Với phương châm “phòng dịch hơn chống dịch”, để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ mắc và lây nhiễm dịch bệnh, trong điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế còn nhiều hạn chế, đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn tổ chức tiêm phòng đủ 02 mũi vắc xin cho 100% cán bộ chiến sỹ. Công tác tiêm phòng còn được triển khai chu đáo cho thân nhân cán bộ chiến sỹ và cán bộ hưu trí trong lực lượng.
Chị Nguyễn Thị Bích Trâm, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, An Giang cho biết: "Tôi thấy các cô chú ở đây quá trời vất vả rồi, tui đi đâu tui cũng gặp hết trơn á. Bởi vậy, không nhờ có mấy cô chú này ở đây thì bệnh rất là nhiều luôn á."
Trong năm 2021, Bệnh xá đã tiếp nhận trên 5.300 lượt khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, qua đó kịp thời phát hiện các trường hợp bệnh nặng cần chuyển tuyến điều trị, cũng như điều trị ổn các trường hợp bệnh lý mãn tính để bảo vệ cán bộ chiến sỹ trước dịch bệnh Covid-19.
Đại úy Trần Nguyễn Vĩnh Nguyên, Bác sỹ, Phó Bệnh xá trưởng Công an tỉnh An Giang cho biết: "Cái trạng thái bình thường mới bây giờ chủ yếu là mình phải thích ứng linh hoạt, song song đó là cần phải lao động, học tập, làm việc, sản xuất kinh doanh, nhưng cần phải tuân thủ các nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Cái quan trọng thứ hai nữa là, mỗi cán bộ chiến sỹ thì cần phải luôn biết tự bảo vệ bản thân mình trước tình hình dịch bệnh, tích cực luyện tập thể thao, ăn uống đầy đủ, nâng cao sức khỏe và hạn chế rượu bia. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ y tế trong lực lượng Công an, tôi vẫn luôn quán triệt phải cập nhật kiến thức thường xuyên theo các hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế để tư vấn kịp thời cho cán bộ chiến sỹ."
Sức khỏe của cán bộ chiến sỹ, sự hài lòng và an toàn của Nhân dân, cùng sự quan tâm, động viên kịp thời của Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn là nguồn cổ vũ tinh thần vô giá để mỗi chiến sỹ áo trắng ngày càng có thêm động lực hoàn thành trọng trách, sứ mệnh thiêng liêng, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu”.
(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.
(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.
(ANTV) - Ngày 10/12/2025, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho tập thể Thanh tra Bộ Công an. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ thanh tra Bộ Công an.
(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 29/12 tại TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh vệ miền Trung, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.