Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 6, 21/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Niềm vui của đồng bào vùng sạt lở đón Tết cổ truyền trong nhà mới

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại Quảng Nam, hơn 300 ngôi nhà mới được bàn giao, hàng ngàn xuất quà ngược núi được chuyển đến tận tay bà con đồng bào nghèo. Niềm vui, nụ cười đã trở lại ở những vùng thiên tai sạt lở núi trước tết cổ truyền của dân tộc.

 

 

Những ngày cận Tết, gia đình chị Hồ Thị Thu, xã Trà Cang, Bắc Trà My rộn ràng niềm vui. Bởi ngôi nhà mới xây kiêm cố, vững chắc đã kịp hoàn thành. Bà Thu là một trong 75 hộ đồng bào Ca Dong ở Bắc Trà My bị sập nhà do mưa lũ, sạt lở giờ được nhận nhà mới trước tết. Niềm vui của chị Thu cũng là nụ cười chung của bà con vùng thiên tai Quảng Nam.

Theo ông Hồ Văn Trần, Chủ tịch UBND xã Trà Ka cho biết: Hiện nay, những ngôi nhà trong bão số 9 vừa qua đã làm xong, Tết này bà con có nhà ở đầm ấm và đón tết vui vẻ khi có nhà mới đưa vào sử dụng.

Hai năm liên tiếp hứng chịu nhiều hậu quả nặng nề do thiên tai, sạt lở núi. Song với nỗ lực “không để người dân nào đói ăn, thiếu mặc trong dịp tết. Quảng Nam đã trích ngân sách hơn 100 tỷ đồng để chăm lo tết cho bà con. Những ngày này, hàng triệu xuất quà từ miền xuôi, ngược núi để trao tận tay bà con vùng thiên tai, sạt lở.

Chị Hồ Thị Yến Thôn 2, xã Trà Ka phấn khởi nói:  Đến nhận quà hôm nay gồm có những bánh kẹo, gạo, rau củ quả, đó là những thứ cần cho dịp tết, nhờ những món quà đó mà năm nay gia đình em không cần phải lo nữa. Qua đó cũng gắn kết tình đoàn kết giữa đồng bằng và miền núi.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: UBND tỉnh cũng đã cho chủ trương để các huyện mua gạo để cấp hỗ trợ cho bà con trong dịp tết, khoảng 1400 tấn gạo sẽ được cấp, làm sao đó để một cái tết đến với bà con thật ấm cúng.

Với bà con vùng thiên tai, sạt lở núi Quảng Nam, đón tết trong những ngôi nhà mới, được nhận quà Tết từ chính quyền, các nhà hảo tâm. Một cái tết yên vui, no đủ, ấm cúng đã và đang đến với bà con vùng cao. Nụ cười đã trở lại trên bao gương mặt đồng bào Cơ Tu, Ca Dong, Cor, Giẻ Triêng. Mùa xuân đã về với những bản làng bình yên

BT
Thăm dò khán giả