Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 2, 14/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực giữ bình yên địa bàn tuyến biển

(ANTV) - Với đặc thù ở địa bàn tuyến biển, thời gian qua, Công an phường Tam Quan Bắc, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định không chỉ chủ động phòng chống tội phạm hiệu quả mà còn góp phần đảm bảo bình yên cho những chuyến tàu vươn khơi bám biển.

 

Nhắc đến nghề đánh bắt hải sản xa bờ ở Bình Định, không thể không nói tới phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Cũng như các tàu đánh bắt xa bờ khác, trước lúc ra biển, Tổ liên ngành - gồm đại diện công an phường Tam Quan Bắc, biên phòng và cán bộ Trạm thuỷ sản thị xã Hoài Nhơn thường có cuộc gặp mặt với chủ tàu và các thuyền viên, mục đích là đảm bảo tính hợp pháp và sự bình yên cho các chuyến ra khơi của ngư dân.

Nghề biển phát triển mang lại cuộc sống khá giả cho người dân Tam Quan Bắc, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Nơi đây có đội tàu đánh bắt xa bờ lên đến hàng ngàn chiếc, hoạt động tấp nập, việc mua bán thuỷ sản ở cảng cá lắm lúc xảy ra mâu thuẫn, tranh giành, dẫn đến việc mất an ninh trật tự; hoặc tình trạng cò mồi, đầu nậu gây thất thiệt cho bà con. Công an địa phương xác định việc ổn định an ninh trật tự ở cảng cá, chấm dứt tình trạng trộm cắp trên ghe thuyền là “những việc cần làm ngay”. Bên cạnh đẩy mạnh trấn áp các đối tượng trộm cắp, gây rối an ninh trật tự, công an phường phối hợp với các lực lượng liên ngành, tiến hành tuần tra kiểm soát thường xuyên khu vực cảng cá, nơi neo đậu tàu thuyền.

Khi mức sống nâng cao, tiền bạc dư giả thì cũng là lúc một số loại hình tệ nạn xã hội xuất hiện, đáng ngại nhất là ma túy, là vấn nạn khiến nhiều gia đình ở Tam Quan Bắc lo lắng. Trong năm 2021 vừa qua, Công an phường đã phối hợp với các phòng ban nghiệp vụ của Công an thị xã tiến hành mời, gọi hỏi giáo dục răn đe toàn bộ đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý; cho làm cam đoan, cam kết không sử dụng trái phép. Không chỉ thế, công an phường còn chú trọng công tác cảm hóa, giáo dục người lầm lỡ, đối tượng tù tha về địa phương; quan tâm hỗ trợ họ tìm việc làm phù hợp, có thu nhập ổn định để tránh tái vi phạm.

Việc ổn định an ninh trật tự trên bờ, giảm thiểu bất trắc rủi ro trên biển, giúp bà con yên tâm khi vươn khơi bám biển là nhiệm vụ mà những chiến sỹ công an phường Tam Quan Bắc ngày đêm hướng tới. Với những đóng góp quan trọng của các anh, địa bàn này luôn giữ vững tình hình trật tự trị an và được đánh giá là địa phương thực hiện tốt các cam kết về đánh bắt, khai thác thuỷ sản hợp pháp.

Thăm dò khán giả