Khởi tố đối tượng giết người
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Để trốn việc cách ly, 3 tài xế xe ô tô đầu kéo đã khai báo gian dối về lịch trình đi lại. Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng xác minh và đưa đi cách ly tập trung 3 tài xế này.
3 tài xế gồm Trần Đình Tài, Phạm Hưng Việt (trú tại tỉnh Quảng Nam) và Đinh Minh Thủy (trú tại tỉnh Quảng Bình) khai nhận đã điều khiển xe đi từ Quảng Nam vào Quảng Ngãi để nhận hàng sau đó chở hàng ra Huế.
Theo quy định, các phương tiện từ vùng có dịch, khi đến chốt kiểm soát hoặc trạm trung chuyển buộc phải đổi tài xế, đồng thời tổ chức đưa các tài xế đi từ vùng có dịch đến điểm cách ly tập trung.
Tuy nhiên, để trốn việc cách ly, cả 3 tài xế này đã khai báo giả trên website đăng ký vận tải về điểm xuất phát xe từ Bình Định và đi thẳng ra Huế nhằm qua mặt lực lượng chức năng nhưng vẫn bị phát hiện, bắt giữ.
Hà Nội: Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường
Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19, các đơn vị thuộc Công an TP đã tuần tra, phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Từ ngày 9/8 đến nay, Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt gần 40 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng, đồng thời tổ chức phát khẩu trang miễn phí tại một số điểm công cộng như cổng bệnh viện. Còn tại tỉnh Hà Nam, Phòng An ninh chính trị nội bộ vừa phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với 1 người dân (thôn đội 5, xã Hưng Công, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) về hành vi đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội Facebook.
Ngày 12,8, công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ra quyết định xử phạt 1 trường hợp là chủ nhân của hàng loạt Fanpage giả mạo Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Bình Sơn để đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh với mức phạt 7,5 triệu đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.