Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”
(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.
(ANTV) - Được sự hỗ trợ người dân, khoảng 16 giờ, ngày 03/8, Tổ công tác bảo đảm an ninh trật tự, Công an tỉnh Cà Mau tại chốt kiểm dịch COVID-19 trên tuyến đường Quản lộ Phụng Hiệp, đoạn qua khu vực ấp 6, xã Tân Thành, thành phố Cà Mau đã phát hiện 01 trường hợp đi đường vòng, nhằm trốn kiểm tra y tế và vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.
Qua làm việc, người thanh niên khai trú tại huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Hiện người này đang làm thuê tại phường 4, thành phố Cà Mau, vì muốn trở về gia đình tại ấp 3, xã Phong Thạnh Tây A trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội nên anh đã bất chấp lệnh cấm, cố tình vi phạm, đi bộ từ phường 4, thành phố Cà Mau về nhà.
Khi đến chốt kiểm tra trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, để không bị phát hiện, người đàn ông này đã đi đường vòng qua phần đất vuông tôm của người dân. Nhưng với sự hỗ trợ của người dân cùng tinh thần cảnh giác của lực lượng làm nhiệm vụ nên đã kịp thời phát hiện, bắt buộc người này phải khai báo y tế và bàn giao cho Công an xã Tân thành, thành phố Cà Mau xử lý theo quy định.
Cảnh sát giao thông Công an Tây Ninh dùng xe đưa người bệnh về nhà giữa đại dịch Covid-19
Khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm Chốt kiểm tra liên ngành phòng chống Covid -19, phát hiện người dân bị hỏng xe không có chỗ sửa, Tổ tuần tra của Trạm Cảnh sát giao thông Trảng Bàng đã bố trí đưa người dân cùng chiếc xe bị hỏng về nhà.
Tối ngày 03/8, bà Lê Thị Rĩ, 64 tuổi trú xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh được con gái chở đi chạy thận nhân tạo ở thành phố Hồ Chí Minh về lại Tây Ninh thì xe bị bể bánh và không tìm thấy chỗ vá.
Lúc này, lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm tra liên ngành phòng chống Covid -19 tại ấp Suối Sâu, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng đã hỏi thăm tình hình sức khoẻ của bà Rĩ, động viên, chia sẻ, đồng thời Tổ tuần tra của Trạm Cảnh sát giao thông Trảng Bàng đã bố trí xe tải nâng để đưa xe môtô bị bể bánh cùng bà Rĩ và người thân về đến tận nhà.
Mặc dù áp lực công việc tại chốt kiểm tra phòng chống Covid-19 Cổng chào Tây Ninh là rất lớn nhưng các đồng chí vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ với công việc, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Bởi động lực lớn nhất của người chiến sỹ Công an Tây Ninh là sự an toàn của người dân để những chiến sỹ Công an Tây Ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.
(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.
(ANTV) - Ngày 10/12/2025, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho tập thể Thanh tra Bộ Công an. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ thanh tra Bộ Công an.
(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 29/12 tại TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh vệ miền Trung, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.