Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 4, 28/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm hỏi người dân đang tránh, trú bão

(ANTV) - Sáng sớm 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã đến thăm hỏi, động viên người dân đang tránh, trú bão Noru tại trường THCS Thuận An, Thừa Thiên Huế.

 
Tại đây, ngay khi gặp gỡ bà con, Phó Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi tình hình sinh hoạt của người dân. Đồng thời nhắc nhở, tình hình thời tiết còn đang diễn biến phức tạp, vì vậy người dân cần tuân thủ những yêu cầu của chính quyền địa phương sở tại và chỉ về nhà khi thời tiết đã bình thường trở lại.
 
Đến sáng 28-9, tại Thừa Thiên Huế vẫn ghi nhận có gió cấp 7, cấp 8 kèm mưa to do hoàn lưu bão số 4 gây ra. Do ảnh hưởng của bão, trên nhiều tuyến đường cây xanh ngã đổ gây ách tắc giao thông, nguy hiểm cho người đi đường.
Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh, Công an các đơn vị địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp các đơn vị chức năng cưa cây đổ ngã; đồng thời tuần tra tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đi vào tuyến đường nguy hiểm. Hiện Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai lực lượng tích cực xuống địa bàn khắc phục hậu quả bão số 4 gây ra.
 
Ông Phan Thanh Hùng - chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết do còn gió lớn nên tỉnh đã ra thông báo tiếp tục cấm người dân trên địa bàn ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có ghi nhận ban đầu một trường hợp tử vong do cây gãy đổ khi ra đường sau bão.
 
 Đà Nẵng khắc phục thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra
 
 
Báo cáo nhanh của UBND TP Đà Nẵng, sau bão số 4 đã gây ra những thiệt hại ban đầu, 500 cây xanh ngã đỗ, gió mạnh làm hư hại, tốc mái 3 căn nhà, 2 ghe nhỏ của ngư dân bị chìm và một số khu vực nhà dân vẫn chưa khôi phục hệ thống điện. Trong sáng nay, người dân cùng lực lượng Công an đã khắc phục bước đầu thiệt hại. Phản ánh của PV.
 
Trở về sau đêm tránh, trú bão, 2 căn nhà cấp bốn liền kề của gia đình ông và bà  tại phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, bây giờ chỉ còn lại đống đổ nát. Ở độ tuổi ngoài 60, mất đi tài sản một đời gầy dựng, khiến ông Hồ Huỳnh Ngọ và bà Trần Thị Kẹo không khỏi xót xa. Thiệt hại nặng nề sau cơn bão, người dân lúc này rất cần sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm để chia sẻ phần nào khó khăn của họ.
 
Như vậy, đã có thiệt hại do bão số 4 gây ra, ảnh hướng đến tài sản của người dân. Cơn bão qua đi, công tác giúp dân khắc phục thiệt hại lúc nay đang được khẩn trương triển khai.
 
Từ sớm, Cảnh sát khu vực trên địa bàn toàn thành phố đã xuống địa bàn, đi đến từng nhà dân sâu trong kiệt, hẻm ghi nhận thiệt hại ban đầu và giúp đỡ nhân dân dọn dẹp nhà cửa, cắt tỉa cây xanh để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường sau bão.
 
Hiện nay, thời tiết vẫn còn nguy hiểm, UBND TP Đầ Nẵng đề nghị người dân không được chủ quan, không sửa chữa nhà cửa khi chưa thật sự cần thiết, tuyệt đối không được đi lại hoặc đánh bắt cá trên sông, hồ, vùng trũng thấp, ngập lụt để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Khi cần giúp đỡ, người dân có thể liên hệ đến đường dây nóng của CATP Đà Nẵng và chính quyền địa phương để được hỗ trợ.
Thăm dò khán giả