Thứ Bảy, 01/04/2023 05:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cần có chiến lược phòng chống dịch phù hợp trong tình hình mới

(ANTV) - Công tác phòng chống dịch hiện nay của Việt Nam đã chuyển sang tình hình mới với 2 khu vực: nhiễm nặng và an toàn. Vì vậy các biện pháp phòng chống dịch cũng cần phải thay đổi, điều chỉnh áp dụng với từng khu vực khác nhau. Đây là nội dung chính trong cuộc họp về các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì diễn ra vào chiều ngày (9/9).

Các chuyên gia cho rằng cần có một bộ tiêu chí cụ thể cho tất cả địa phương, hoặc tiêu chí cho cấp tỉnh-thành, quận-huyện, xã-phường để áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp với từng địa phương, khắc phục những bất cập hiện này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh việc ưu tiên tiêm vaccine cho lực lượng tuyến đầu, người già và bệnh nền để giảm tử vong, nhưng vẫn cần phải phân bổ vaccine vào các khu vực cần bảo vệ trước mắt để tạo miễn dịch cộng đồng.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế cần đẩy nhanh việc tiêm vaccine cho trẻ em. Hiện đang có khoảng 10.000 trẻ em mắc và có khoảng 2.000 trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định công tác phòng chống dịch hiện nay của Việt Nam đã chuyển sang tình hình mới với 2 khu vực: nhiễm nặng và an toàn. Vì vậy các biện pháp phòng chống dịch cũng cần phải thay đổi, điều chỉnh áp dụng với từng khu vực khác nhau cho phù hợp với tình hình thực tế. Có như vậy công tác phòng chống dịch mới phát huy hiệu quả và nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm