Thứ Bảy, 01/04/2023 13:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phương án đi lại các vùng ở Hà Nội từ 6 giờ ngày 6/9

(ANTV) - Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa ban hành phương án tổ chức giao thông đi lại giữa các vùng trong thời gian giãn cách xã hội bắt đầu từ 6 giờ ngày 6/9 đến 6 giờ ngày 21/9 tới.

Theo kế hoạch, người và phương tiện được phép ra đường đi từ vùng 1 ra, vào vùng 2 và ngược lại thông qua 6 chốt tại các cầu: Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy và Thanh Trì.

Người, phương tiện tham gia giao thông đi từ vùng 1 ra, vào vùng 3 và ngược lại qua các chốt : Cống Liên Mạc, Cầu Diễn, cầu Xuân Phương, Cầu Ngà, cầu sông Đáy, cầu An Lạc, cầu 72II, cầu Cù Sơn, cầu Tân Phú, cầu Mai Lĩnh, ngã ba đê Tả Đáy, cầu Thạch Bích, cầu Khe Tang, cầu Qua, cầu Quán Gánh và ngã ba đê Hữu Hồng - trạm bơm Hồng Vân.

Người và phương tiện tham gia giao thông lưu thông từ vùng 1 sang vùng 3 và ngược lại không được phép lưu thông qua 27 vị trí chốt rào chắn cứng do Sở Xây dựng lắp tại những nơi giáp ranh giữa các vùng.

Sở Giao thông Vận tải yêu cầu người dân phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; đảm bảo giao thông thông suốt, không để xảy ra ùn tắc tại các chốt.

Duy trì mục tiêu kép trong thời gian giãn cách xã hội

Số vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông, các sự cố cháy nổ trên địa bàn TP. HCM đã giảm mạnh trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, số vụ tai nạn nghiêm trọng chưa tương xứng với mật độ giao thông trên đường là những thông tin đáng chú ý vừa được Công an thành phố cung cấp.

Theo thống kê từ 23 tháng 8 đến nay, toàn địa bàn TP.HCM xảy ra 19 vụ phạm pháp hình sự, giảm khoảng 85% so với trung bình năm 2020. Trong đó có 11 vụ trộm; 1 vụ cướp giật tài sản; 1 vụ giết người; 3 vụ chống người thi hành công vụ; 1 vụ hiếp dâm; 1 vụ giả mạo cấp bậc, vị trí công tác; 1 vụ làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức nhà nước. Kết quả điều tra khám phá là 18/19 vụ, đạt 94,7%, bắt 22 đối tượng.

Về tình hình trật tự an toàn giao thông, theo thống kê từ 23 tháng 8 đến ngày 4 tháng 9 trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông, giảm 21 vụ so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó có 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, giảm 60% làm chết 2 người và làm bị thương 2 người. Mặc dù tai nạn giao thông đã giảm xong chưa tương xứng với tình hình chung về lưu lượng giao thông là nhận định của Công an TP. HCM trong thời gian qua.

Trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội, tại các khu dân cư vẫn xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản, các vụ đánh bạc và lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội. Do đó, bên cạnh công tác phòng, chống dịch thì lực lượng Công an vẫn đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý cách hành vi vi phạm pháp luật.

Về công tác phòng cháy chữa cháy, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, người dân ở nhà làm gia tăng việc sử dụng các thiết bị điện. Việc thiếu cảnh giác trong an toàn phòng cháy chữa cháy đã dẫn tới nhiều vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người về tài sản, cụ thể là vụ cháy xảy ra chiều 30 tháng 8 trên đường  Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận khiến một người thiệt mạng. Trong hơn 1 tuần qua, toàn thành phố đã xảy ra nhiều sự cố về cháy nổ, cảnh sát đã cứu được 21 người.

Trong thời gian thực hiện giãn các xã hội, Công an TP. HCM đã tập trung 100% quân số để thực hiện mục tiêu kép, vừa ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, vừa đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Bên cạnh đó, Công an thành phố nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung đã và đang nỗ lực hết mình để thực hiện công tác an sinh xã hội. Nắm, bám địa bàn, quyết không để người dân bị đói khổ.

Tin mới nhất

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/4, các nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều với các thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư – hay nói 1 cách đơn giản là chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin. Việc kiên quyết không lùi thời hạn cho thấy động thái quyết liệt từ Bộ thông tin và truyền thông cũng như đặt ra yêu cầu đối với chính người dùng sim chính chủ.

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Không máu mủ ruột thịt nhưng với tình yêu thương xuất phát từ trái tim, những người “mẹ đỡ đầu” của Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ những em nhỏ là con của can, phạm nhân.

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Qua công tác điều tra chuyên án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Pháp Việt có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố 54 bị can (02 Phó Giám đốc, 20 Trưởng phòng, 01 thư ký và 31 nhân viên) theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 01/04/2023

(ANTV) - Theo thông tin, trong khi việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tích cực thì những phần tử chống đối, số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền dân chủ để đăng tải các luận điệu xuyên tạc về nội dung, ý nghĩa của dự thảo luật cũng như chống phá hoạt động lấy ý kiến nhân dân. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo cho phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến dư luận. Với phương án thi này dự kiến sẽ có nhiều điểm mới quan trọng. Ngoài thi 6 môn, thì đề thi sẽ được xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực và trải dài ở cả bậc THPT. Từng bước, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để tổ chức kỳ thi trên máy tính.Việc sớm đưa ra định hướng của phương án thi mới phần nào giúp học sinh và giáo viên yên tâm và có sự chuẩn bị dạy và học tốt hơn trong giai đoạn tới.

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Hiện nay tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo ngày càng tinh vi. Thay vì chỉ nhắn tin và gọi điện như trước thì giờ chúng sử dụng công nghệ Deepfake giả cả giọng nói, hình ảnh để gọi video call lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có rất nhiều nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo thông qua hình thức Deepfake AI, với số tiền lên tới hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng.

Xem thêm