Thứ Bảy, 10/01/2026 20:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quản lý vận tải hành khách dịp cuối năm

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, vấn đề vận tải hành khách dịp cuối năm đã trở thành nỗi băn khoăn của không chỉ người dân mà còn đối với các cơ quan quản lý nhà nước. Từ chất lượng, đến các điều kiện đảm bảo an toàn và việc tăng giá vé các dịch vụ trái quy định, trong đó có vận tải hàng không. 

Mới đây Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu các hãng hàng không phải thực hiện đúng quy định về kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định trong dịp Tết.

Cùng với đó là việc thực hiện nghĩa vụ của các hãng đối với hành khách trong trường hợp chậm, huỷ chuyến. Vấn đề và chính sách hôm nay có cuộc trao đổi với chuyên gia giao thông, TS Nguyễn Xuân Thủy về vấn đề này:

TP.HCM lập đoàn giám sát bữa ăn trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố, ngành giáo dục phối hợp Ban quản lý an toàn thực phẩm sẽ thành lập các đoàn đi giám sát các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định. Hiện các trường học tại TP. HCM có 1.834 bếp tập thể và 487 sử dụng suất ăn công nghiệp.

Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM ký kết liên tịch, thống nhất về các kế hoạch kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường trên địa bàn, đặc biệt với một số đơn vị tiểu học, mầm non.

TP. HCM sẽ lập Ban chỉ đạo giải quyết các dự án treo

Trước việc tồn đọng nhiều dự án treo, ngày 25/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết sẽ nghiên cứu và thành lập tổ công tác giải quyết các dự án treo tại từng quận, huyện tiến tới xây dựng Ban chỉ đạo giải quyết các tồn đọng về dự án treo.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, từ 2016 đến nay TP HCM đã thông qua trên 1.400 dự án có thu hồi đất các loại. Trong số này, có 300 dự án treo - tức quá ba năm nhưng chưa thu hồi đất.

Hỗ trợ người nghèo mua smartphone từ cuối năm nay

Theo Thông tư 14/2022 có hiệu lực từ ngày 12/12 tới của Bộ Thông tin và Truyền thông, các hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh cùng các dịch vụ viễn thông khác. Đây là một phần trong Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025, đặt ra nhiệm vụ phổ cập smartphone cho người Việt và tiến tới tắt sóng 2G trong tương lai.

Chương trình sẽ tài trợ một lượng smartphone nhất định theo các tỉnh, dựa trên tỷ lệ hộ nghèo được xác định chưa có thiết bị thông minh tại địa phương. Trong trường hợp hộ được phê duyệt đã có máy hoặc muốn tự mua sẽ nhận khoản tiền hỗ trợ 500.000 đồng.

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm