Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 4, 18/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng triển khai cấp đăng ký xe tại cấp xã của Hà Nội

(ANTV) - Từ ngày 21/5 tới đây, người dân thuộc 183 xã, thị trấn của TP Hà Nội đã có thể đến trụ sở Công an xã, thị trấn để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy mà không cần đến Công an Thành phố hay Công an huyện. Đối với phương tiện là xe ô tô, người dân có thể làm thủ tục đăng ký tại trụ sở Công an huyện. Đến thời điểm này, toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, đường truyền, hệ thống bảo mật và các công tác chuẩn bị để đăng ký xe ô tô, mô tô phục vụ nhu cầu của người dân đã được các đơn vị hoàn tất và sẵn sàng đi vào hoạt động. 

Huyện Hoài Đức có 12 đơn vị Công an xã đủ điều kiện được phân cấp đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy và Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện được phân cấp đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô và xe mô tô, xe gắn máy. Ngay từ khi nhận được quyết định về việc phân công, phân cấp, công an huyện Hoài Đức đã khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị chức năng công an Thành phố tiến hành khảo sát, thống kê cơ sở vật chất, đường truyền, địa điểm tiếp nhận hồ sơ, nguồn lực con người trang bị phương tiện, thiết bị kỹ thuật nhằm mục đích để Công an cấp huyện, xã đảm nhận tốt nhiệm vụ. 

Qua các buổi đào tạo, tập huấn nghiệp vụ, đến nay cán bộ cảnh sát giao thông công an huyện, đội ngũ Công an xã đã sử dụng thành thạo về trình tự thực hiện phần mềm đăng ký xe; sử dụng phần mềm và tiếp nhận sử dụng thông tin về dịch vụ công mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với lĩnh vực đăng ký xe ô tô, mô tô. 

Có thể nói, đến thời điểm này, Công an huyện Hoài Đức đã sẵn sàng các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất để thực hiện hiệu quả Thông tư 15 của Bộ Công an, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có thể đăng ký xe tại địa phương cư trú, giảm bớt thời gian, chi phí đi lại nhiều lần, với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Thăm dò khán giả