Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 05:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 5, 07/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng nay, thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(ANTV) - Đúng 07h30 sáng nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn, thời gian làm bài là 120 phút.

Đây là môn thi duy nhất theo hình thức tự luận. Nội dung thi nằm trong chương trình Trung học Phổ thông, chủ yếu là lớp 12. Các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 không được đưa vào đề thi năm nay. Ngoài những kiến thức mang tính cơ bản, vẫn sẽ có độ phân hóa để phân loại thí sinh. Sáng nay, thí sinh làm bài Ngữ văn trong 120 phút, bắt đầu từ 7h35. Buổi chiều, thí sinh tiếp tục thi môn Toán trong 90 phút, bắt đầu từ 14h30.

Đưa thí sinh vùng nguy cơ lũ lụt về gần điểm thi

Tại Bắc Kạn, năm nay, tỉnh có hơn 3.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Trong đó, có 558 thí sinh ở vùng nguy cơ cao ảnh hưởng bởi thiên tai, chủ yếu ở bên kia sông, suối hoặc qua những đoạn đường hay xảy ra sạt lở. Để đảm bảo an toàn, tỉnh Bắc Kạn đã đưa số thí sinh này về ăn, nghỉ gần các điểm thi.

Hầu hết đây là những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh sống ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, dễ tắc đường khi xảy ra mưa bão. Các nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các thí sinh ở gần địa điểm thi. Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, các địa phương phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để bảo đảm cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ các thí sinh tham dự kỳ thi.

Thăm dò khán giả