Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Đúng 07h30 sáng nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn, thời gian làm bài là 120 phút.
Đây là môn thi duy nhất theo hình thức tự luận. Nội dung thi nằm trong chương trình Trung học Phổ thông, chủ yếu là lớp 12. Các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 không được đưa vào đề thi năm nay. Ngoài những kiến thức mang tính cơ bản, vẫn sẽ có độ phân hóa để phân loại thí sinh. Sáng nay, thí sinh làm bài Ngữ văn trong 120 phút, bắt đầu từ 7h35. Buổi chiều, thí sinh tiếp tục thi môn Toán trong 90 phút, bắt đầu từ 14h30.
Đưa thí sinh vùng nguy cơ lũ lụt về gần điểm thi
Tại Bắc Kạn, năm nay, tỉnh có hơn 3.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Trong đó, có 558 thí sinh ở vùng nguy cơ cao ảnh hưởng bởi thiên tai, chủ yếu ở bên kia sông, suối hoặc qua những đoạn đường hay xảy ra sạt lở. Để đảm bảo an toàn, tỉnh Bắc Kạn đã đưa số thí sinh này về ăn, nghỉ gần các điểm thi.
Hầu hết đây là những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh sống ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, dễ tắc đường khi xảy ra mưa bão. Các nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các thí sinh ở gần địa điểm thi. Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, các địa phương phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để bảo đảm cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ các thí sinh tham dự kỳ thi.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM