Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 18/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt hoạt động vận tải thủy trên sông Lô

(ANTV) - Phú Thọ là tỉnh không phải trọng điểm về giao thông đường thuỷ, nhưng cũng là địa phương có hoạt động vận tải thuỷ nội địa tương đối đa dạng. Không chủ quan lơ là, lực lượng chức năng tại đây đang rà soát để làm rõ những tồn tại, bất cập trong hoạt động vận tải trên đường thủy nội địa, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy.

Tuyến vận tải thủy sông Lô đoạn qua phía thượng lưu và hạ lưu bến phà Đức Bác (giáp huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc và TP Việt Trì, Phú Thọ) vào mùa này xuất hiện nhiều khu vực đá ngầm như thế này, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tình trạng tai nạn tàu hàng va vào đá ngầm hoặc mắc cạn do đá ngầm. Vì vậy, lực lượng Cảnh sát đường thủy  thường xuyên xuống tận tàu,nhắc nhở chủ phương tiện đi đúng luồng, lạch, quan sát từ xa tránh những sự cố bất ngờ.

Mùa mưa, lũ đã tới, các biện pháp đảm bảo ATGT đường thủy đã và đang được lực lượng chức năng tích cực triển khai. Tuy nhiên, với những diễn biến khó lường của thời tiết thì mỗi người dân có hoạt động mưu sinh liên quan đến sông nước, cần chủ động có trách nhiệm bảo đảm TTATGT đường thủy không thể chủ quan, buông lỏng quản lý, phải luôn sẵn sàng ứng phó, thực hiện mọi biện pháp xử lý tình huống một cách hiệu quả.

 

BT
Thăm dò khán giả