Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 7, 28/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức sống của một phong trào thi đua

(ANTV) - Qua 5 năm phát động  Phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững”, giai đoạn 2017-2021 gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” và các cuộc vận động của lực lượng CAND và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên phụ nữ CAND. Đây cũng là môi trường tốt để hội viên phụ nữ rèn luyện, phấn đấu, nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy được năng lực, sở trường trên các lĩnh vực công tác Công an, góp phần xây dựng lực lượng CAND và tổ chức Hội vững mạnh.

 
Kết quả thực hiện 3 nội dung của phong trào thi đua 
 
Một buổi sinh hoạt chính trị với chủ đề "Sáng mãi niềm tin theo Đảng - Bác Hồ kính yêu" của Hội Phụ nữ Công an tỉnh Ninh Bình. Vui tươi, sôi động và vô cùng hiệu quả bằng hình thức “Rung chuông vàng”. Các chị đã cùng nhau “tự học, tự rèn, tự đào tạo”  như thế. Đó là 1/ 352 công trình, mô hình đã được các cấp hội phụ nữ CAND sáng tạo, đổi mới phương pháp, cụ thể hóa thành các nội dung thi đua phù hợp với đặc thù nhiệm vụ của từng đơn vị. Qua đó, giúp phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh được xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả trong 5 năm qua.
 
Qua thực hiện phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ Công an tiêu biểu, mưu trí, bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, vất vả, thậm chí là nguy hiểm.
 
Gần 3 năm qua thực hiện chủ trương “tăng cường về cơ sở”. 1.993 Cán bộ nữ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, vượt qua hoàn cảnh gia đình, chấp nhận sự thử thách để xung phong nhận công tác ở các địa bàn xã, thị trấn phức tạp về ANTT. Khi dịch bệnh covid 19 bùng phát. Nỗ lực chăm sóc, điều trị bệnh nhân F0. Nhiều nữ Y, bác sỹ CAND đã thực sự trở thành tấm gương về sự tận tụy và lòng dũng cảm trên mặt trận chống dịch.
 
Cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, Hôi viên và đội ngũ cán bộ Hội các cấp đã đồng hành, lan tỏa những yêu thương với nhân dân vùng dịch bằng tất cả sự tận tâm và trách nhiệm. Và trong thực hiện 2 Dự án: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Không quản ngày đêm,chị em phụ nữ lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính đã thần tốc hoàn thành chiến dịch cấp CCCD. Chiến dịch thu thập dữ liệu dân cư "đúng, đủ, sạch, sống”.
 
Mang trên mình 2 vai trách nhiệm vừa chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ  vừa là “người giữ lửa” trong gia đình, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Công an luôn nỗ lực từng ngày để quan tâm chăm lo xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
 
Không chỉ xây dựng tổ ấm của riêng mình, cán bộ, hội viên phụ nữ Công an đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội tình nghĩa, hậu phương quân đội, hậu phương công an thông qua các Chương trình, mô hình, phần việc thiết thực.
 
Khi biết gọi 2 tiếng “mẹ ơi”, ặp sinh đôi Bảo Khuyên – Bảo Khôi đã không còn mẹ vì căn bệnh hiểm nghèo. Một mình với 3 con thơ dại,Trung úy Trần Hoài Ân – Cán bộ đội thường trực bảo vệ - Học viện Chính trị CAND đành gửi 2 con nhỏ cho ông bà, còn đưa bé lớn Bảo Khánh lên Hà Nội ở cùng bố.Hoàn cảnh gia đình giờ chỉ trông chờ vào thu nhập của bố khiến các con thiệt thòi về mọi mặt.Vắng bàn tay mẹ thương bố và các em Bảo Khánh tự lập hơn bao đứa trẻ cùng trang lứa.
 
Mong muốn chắp cánh ước mơ ấy, cùng với các cấp Hội Phụ nữ trong toàn lực lượng, Hội Phụ nữ Học viện Chính trị CAND đã phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” đồng hành cùng trẻ mồ côi.Để các con là tia nắng nhỏ mang đến sự ấm áp cho mọi người. Xoa dịu nỗi đau, sưởi ấm trái tim cho bao trẻ thơ.
 
Trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Đến nay đã có 05 Cụm thi đua, 25 Hội Phụ nữ đơn vị trực thuộc Bộ, 63 Hội Phụ nữ công an địa phương đã triển khai phần việc “Mẹ đỡ đầu” với hơn 400 cháu được nhận nuôi dưỡng, bảo trợ. 
 
Dấu ấn sự trưởng thành lớn mạnh của Phụ nữ công an
 
5 năm qua với sự nỗ lực không ngừng, cán bộ hội viên phụ nữ lực lượng CAND đã có những bước phát triển: 80.46%  - Là tỉ lệ phụ nữ công an có trình độ cao đẳng, đại học trở lên (tăng 20% so với năm 2017);13,4%  - Là tỷ lệ nữ lãnh đạo các cấp trong tổng số lãnh đạo các cấp; trong đó 10 đồng chí nữ được thăng cấp hàm cấp tướng.
 
03 tập thể , 05 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng “Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam”, 14 tập thể và cá nhân được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, Nhì, hạng Ba; 86 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Và hàng nghìn lượt tổ chức Hội được Bộ Công an tặng Bằng khen, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND tỉnh, thành phố khen thưởng.
 
Sức sống của một phong trào thi đua chính là sự tiến bộ, trưởng thành của từng hội viên phụ nữ Công an trong mọi mặt công tác, gia đình và xã hội.
 
Với những kết quả ấn tượng trong 5 năm vừa qua, những người nữ chiến sỹ CAND bản lĩnh vững vàng, tinh thông nghiệp vụ và giàu lòng yêu thương hoàn toàn tự tin để bước vào giai đoạn mới, bước tiếp con đường chinh phục những khát vọng, thành công và hội nhập./.
 
 
Thăm dò khán giả