Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 5, 20/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng của những người mẹ mang quân phục

(ANTV) - Kể từ khi triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, chăm sóc và nuôi dưỡng các bé mồ côi do đại dịch Covid-19, phụ nữ Công an tỉnh An Giang luôn mong muốn đem yêu thương để xây đắp một gia đình mới, thành một người mẹ sưởi ấm trái tim cho các bé mồ côi. 

Từ khi bé Nguyễn Thanh Sang, trú tại phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên được gọi Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Cúc bằng hai tiếng “Mẹ Cúc”, bữa cơm hôm nào có mẹ, Sang cũng cảm thấy ngon hơn, bởi có người nghe Sang kể những câu chuyện mà Sang cảm thấy vui, thấy buồn ở lớp, những điều mà Sang đã không còn được làm kể từ khi mẹ ruột của mình mất vì Covid-19.

Hiện trên địa bàn tỉnh An Giang có 19 bé mồ côi may mắn được cam kết hỗ trợ, chăm sóc trực tiếp và thường xuyên thông qua chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội Phụ nữ Công an tỉnh An Giang. Tất cả các em được hỗ trợ từ 3 triệu đồng/năm cho đến khi 18 tuổi. Ngoài ra, những người mẹ đỡ đầu còn thường xuyên động viên, tặng sách vở, hướng dẫn các con học tập, dạy các kỹ năng sống và cách tự chăm sóc bản thân.

Giờ đây, các em có thêm một người mẹ, có thêm tình cảm yêu thương và sự chăm lo cả vật chất lẫn tinh thần. Dẫu mang trong mình một nỗi mất mát, dù có thể không còn tròn vẹn như ban đầu, nhưng những người mẹ này xuất hiện đã phần nào thêm che chắn, sưởi ấm bao trái tim bé nhỏ từng tổn thương.

Sẽ không còn những giọt nước mắt và nỗi buồn. Bởi các em giờ đây đã có niềm vui mới, một mái ấm mới với sự bảo bọc, chở che, đó là những mong muốn mà những người mẹ đỡ đầu mang quân phục đến và trao cho các em, để mỗi ngày, những tâm hồn trẻ thơ đều được sống trong yêu thương và hạnh phúc.

Thăm dò khán giả