Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:36, Chủ Nhật, 17/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng thiện nguyện của nữ cựu chiến binh

(ANTV) - May mắn được trở về từ thời chiến, có một người cựu binh đã nỗ lực vượt lên số phận bằng ý chí can trường và dành trọn phần đời còn lại của mình thầm lặng gieo những mầm xanh thiện nguyện cho đời. Đó là câu chuyện về nữ cựu binh Trương Thị Kim Anh (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). 

Ở độ tuổi cao niên, nhiều người sẽ chọn một cuộc sống nhàn rỗi, an hưởng tuổi già, thế nhưng với nữ cựu binh này, hằng ngày bà vẫn miệt mài với công việc chăm sóc, cứu chữa người bệnh bằng kiến thức tích lũy trong quá trình học tập tại trường Quân y. Với bà, được chữa trị và nhìn thấy bệnh nhân cải thiện sức khỏe qua từng ngày không chỉ là niềm vui mà còn là động lực để bà cố gắng.

Cứ thế, tiếng lành đồn xa, người bệnh tìm đến đây ngày một nhiều hơn. Với số tiền ít ỏi từ việc chữa bệnh, bà ghi chép cẩn thận và tích góp dần trong ống lợn để hỗ trợ cho những phận đời kém may mắn. Và không phải ngẫu nhiên mà nhiều người gọi bà là “con người vì cộng đồng”. Đó cũng xuất phát từ chính lòng nhân ái và tấm chân tình của bà. Trở về với địa phương, bà còn trở thành cánh tay đắt lực, hỗ trợ chính quyền trong công tác cảm hóa thanh thiếu niên lầm lỡ và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng chí, đồng đội của mình.

Cứ thế, nhiều năm trôi qua, bà cũng không nhớ nỗi mình đã cứu giúp bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo. Nhưng trong thân tâm người phụ nữ này vẫn chất chứa nhiều nỗi lo và tự nhủ rằng sẽ luôn cố gắng hơn nữa, đơn giản chỉ vì một lẽ được cho đi, được cống hiến cho đời là niềm vui, là niềm hạnh phúc to lớn.

Thăm dò khán giả