Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 3, 21/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra PCCC các cơ sở trọng điểm

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Để kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm liên quan đến công tác PCCC trước, trong và sau Tết, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đã tiến hành kiểm tra, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn tại các cơ sở trọng điểm có nguy hiểm về cháy nổ. 

 

Chung cư P3, 174 Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Là chung cư tái định cư, được thẩm duyệt nghiệm thu và đưa vào hoạt động từ năm 2014. Tuy nhiên, tại đây không có có ngân sách dành cho việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC hàng năm.

Qua kiểm tra cho thấy, hệ thống phương tiện PCCC được trang bị, mặc dù đã không thể sử dụng...nhưng chưa được thay thế, bổ sung.

Chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, các cơ sở sản xuất có quy mô lớn tại các Khu công nghiệp...đây là những loại hình được lực lượng Cảnh sát PCCC tập trung thanh, kiểm tra trong đợt này.

Trong đó, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cũng đã kiểm tra đột xuất tại 3 địa phương:  Hà Nội, Bắc Ninh và Hưng Yên. Những vi phạm, tồn tại liên quan đến công tác PCCC đã được thẳng thắn chỉ ra. Đặc biệt là liên quan đến việc vận hành hệ thống PCCC được trang bị, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong việc duy trì, tổ chức công tác PCCC tại đơn vị mình quản lý.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cũng yêu cầu Công an các đơn vị địa phương tiếp tục giám sát, kiểm tra việc chấp hành, thực hiện các kiến nghị của đoàn kiểm tra. Các hành vi vi phạm về PCCC trong đợt này phải được xử lý nghiêm. Kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với những cơ sở sai phạm nghiêm trọng hoặc cố tình không thực hiện các kiến nghị.

Đồng thời công tác tuyên truyền, hướng dẫn cũng phải tăng cường hơn nữa. Giao trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân, cán bộ phụ trách địa bàn. Đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất những nguyên nhân có thể dẫn đến cháy nổ tại các khu dân cư, để nhân dân vui xuân đón Tết an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả