Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:43, Thứ 7, 20/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng chống dịch trước biến thể mới xâm nhập

(ANTV) - Thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới , đặc biệt trước tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam diễn biến phức tạp, khó lường Bộ công an đã chủ động đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt thực hiện nghiêm thông điệp V2K ( Vác xin - khử khuẩn và khẩu trang) trong đó đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong Công an nhân dân. 

Khoa truyền nhiễm Bệnh viện 19 - 8 những ngày này, số bệnh nhân nhập viện  điều trị các bệnh như sốt xuất huyết, cúm A, và Covid tăng cao. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bệnh viện 19 -8  đã đưa ra các giải pháp để chủ động  sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh phát sinh trong giai đoạn hiện nay.

Từ đầu tháng 8, nhiều trường Đại học, Học viện công an nhân dân đã cho học viên nhập học. Như tại Đại học PCCC, nhiều giải pháp phòng chống dịch cũng được đưa ra. Với quy định V - 2K  Trường  đã lên kế hoạch hoàn thành 100 % mũi 4 cho cán bộ giáo viên, học viên trước ngày 31.8.

Để đảm bảo phòng chống dịch trong tình hình  mới. Bộ Công an đã kịp thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3 cho 100% cán bộ, chiến sĩ đủ điều kiện và hiện nay đang khẩn trương triển khai tiêm mũi 4 cho cán bộ, chiến sĩ trong tháng 8/2022.

Bên cạnh đó, Cục y tế - bộ công an đã lên kế hoạch mua sắm các trang thiết bị, thuốc, hóa chất, vật tư y tế bảo đảm cơ số phục vụ công tác chiến đấu và phòng, chống dịch bệnh. Chủ động nắm tình hình, diễn biến dịch bệnh từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ, bảo đảm an ninh, trật tự, an dân, an sinh xã hội tạo điều kiện phục hồi kinh tế, xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả