Thứ Tư, 14/01/2026 13:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường phòng chống dịch trước biến thể mới xâm nhập

(ANTV) - Thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới , đặc biệt trước tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam diễn biến phức tạp, khó lường Bộ công an đã chủ động đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt thực hiện nghiêm thông điệp V2K ( Vác xin - khử khuẩn và khẩu trang) trong đó đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong Công an nhân dân. 

Khoa truyền nhiễm Bệnh viện 19 - 8 những ngày này, số bệnh nhân nhập viện  điều trị các bệnh như sốt xuất huyết, cúm A, và Covid tăng cao. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bệnh viện 19 -8  đã đưa ra các giải pháp để chủ động  sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh phát sinh trong giai đoạn hiện nay.

Từ đầu tháng 8, nhiều trường Đại học, Học viện công an nhân dân đã cho học viên nhập học. Như tại Đại học PCCC, nhiều giải pháp phòng chống dịch cũng được đưa ra. Với quy định V - 2K  Trường  đã lên kế hoạch hoàn thành 100 % mũi 4 cho cán bộ giáo viên, học viên trước ngày 31.8.

Để đảm bảo phòng chống dịch trong tình hình  mới. Bộ Công an đã kịp thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3 cho 100% cán bộ, chiến sĩ đủ điều kiện và hiện nay đang khẩn trương triển khai tiêm mũi 4 cho cán bộ, chiến sĩ trong tháng 8/2022.

Bên cạnh đó, Cục y tế - bộ công an đã lên kế hoạch mua sắm các trang thiết bị, thuốc, hóa chất, vật tư y tế bảo đảm cơ số phục vụ công tác chiến đấu và phòng, chống dịch bệnh. Chủ động nắm tình hình, diễn biến dịch bệnh từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ, bảo đảm an ninh, trật tự, an dân, an sinh xã hội tạo điều kiện phục hồi kinh tế, xã hội.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm