Thứ Tư, 31/05/2023 06:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tập kết hàng hóa gây mất ATGT trên đường vành đai 3

(ANTV) - Sau khi TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, không áp dụng phân vùng và kiểm tra giấy đi đường, ngay lập tức các tuyến phố đã có sự thay đổi, khi lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông hơn những ngày giãn cách xã hội rất nhiều, cùng với đó tình trạng vi phạm giao thông cũng xuất hiện nhiều hơn. Một trong những vi phạm khá phổ biến đó là tình trạng dừng đỗ sai quy định của các phương tiện, tiềm ẩn không ít nguy cơ TNGT cũng như lây nhiễm dịch bệnh. 

Tại những tuyến đường vành đai đã xuất hiện tình trạng mới đó là dừng đỗ sai quy định để vận chuyển hàng hóa mà khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, một số hoạt động xã hội nới lỏng thì xuất hiện nhiều hơn những lán trại như thế này tại khu vực đường vanh đai và những lán trại như thế này là điểm tập kết hàng hóa tự phát của xe tải để có thể vận chuyển trung chuyển hàng hóa đi các tỉnh.

Vỉa hè giành cho người đi bộ, nhưng giờ đây là thêm một chức năng đó là để tập kết hàng hóa. Thêm nữa là những lán trại tạm bợ để tránh nắng, tránh  mưa cho những kiện hàng hóa.

Nhiều lái xe trước thì đón trả khách sai quy định nhưng giờ thì vận chuyển hàng hóa tại những điểm tập kết quen thuộc.

Không chỉ xe tải mà các phương tiện moto, xe máy cũng dừng đỗ, tràn lan sai quy định dưới chân cầu đường vành đai 3. Các phương tiện này chủ yếu đợi gửi và vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó, một số trạm xe bus giờ đây cũng tận dụng trở thành điểm tập kết trung chuyển hàng hóa. Hoạt động này diễn ra khá tập nập và phổ biến, điều này cũng đang gây không ít nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh. Theo lực lượng chức năng, hành vi này diễn ra khả phố biến từ sau thành phố thực hiện giãn cách xã hội hiện tại. Để xử lý vi phạm, lực lượng CSGT cũng đã liên tục tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm. …

Theo Thượng úy Nguyễn Tiến Hà – Cán bộ Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội: Nhiều phương tiện dừng đỗ sai quy định gây ra cản trở giao thông cho các phương tiện nhiều phương tiện dừng đỗ hàng 2,3, nhưng sau khi lực lượng chức năng rời đi thì những xe tải lại xuất hiện.

Quay trở lại điểm tập kết hàng hóa ngay gần bến xe Mỹ Đình trên tuyến đường Phạm Hùng. Ngay sau khi thấy ống kính phóng viên, những tấm bạt tạm bợ quảng cáo nhà xe vận chuyển hàng hóa ngay lập tức được cất đi và rời đi nhanh chóng. Rõ ràng, điều này đang gây nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm