Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 7, 25/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập kết hàng hóa gây mất ATGT trên đường vành đai 3

(ANTV) - Sau khi TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, không áp dụng phân vùng và kiểm tra giấy đi đường, ngay lập tức các tuyến phố đã có sự thay đổi, khi lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông hơn những ngày giãn cách xã hội rất nhiều, cùng với đó tình trạng vi phạm giao thông cũng xuất hiện nhiều hơn. Một trong những vi phạm khá phổ biến đó là tình trạng dừng đỗ sai quy định của các phương tiện, tiềm ẩn không ít nguy cơ TNGT cũng như lây nhiễm dịch bệnh. 

 

 

Tại những tuyến đường vành đai đã xuất hiện tình trạng mới đó là dừng đỗ sai quy định để vận chuyển hàng hóa mà khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, một số hoạt động xã hội nới lỏng thì xuất hiện nhiều hơn những lán trại như thế này tại khu vực đường vanh đai và những lán trại như thế này là điểm tập kết hàng hóa tự phát của xe tải để có thể vận chuyển trung chuyển hàng hóa đi các tỉnh.

Vỉa hè giành cho người đi bộ, nhưng giờ đây là thêm một chức năng đó là để tập kết hàng hóa. Thêm nữa là những lán trại tạm bợ để tránh nắng, tránh  mưa cho những kiện hàng hóa.

Nhiều lái xe trước thì đón trả khách sai quy định nhưng giờ thì vận chuyển hàng hóa tại những điểm tập kết quen thuộc.

Không chỉ xe tải mà các phương tiện moto, xe máy cũng dừng đỗ, tràn lan sai quy định dưới chân cầu đường vành đai 3. Các phương tiện này chủ yếu đợi gửi và vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó, một số trạm xe bus giờ đây cũng tận dụng trở thành điểm tập kết trung chuyển hàng hóa. Hoạt động này diễn ra khá tập nập và phổ biến, điều này cũng đang gây không ít nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh. Theo lực lượng chức năng, hành vi này diễn ra khả phố biến từ sau thành phố thực hiện giãn cách xã hội hiện tại. Để xử lý vi phạm, lực lượng CSGT cũng đã liên tục tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm. …

Theo Thượng úy Nguyễn Tiến Hà – Cán bộ Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội: Nhiều phương tiện dừng đỗ sai quy định gây ra cản trở giao thông cho các phương tiện nhiều phương tiện dừng đỗ hàng 2,3, nhưng sau khi lực lượng chức năng rời đi thì những xe tải lại xuất hiện.

Quay trở lại điểm tập kết hàng hóa ngay gần bến xe Mỹ Đình trên tuyến đường Phạm Hùng. Ngay sau khi thấy ống kính phóng viên, những tấm bạt tạm bợ quảng cáo nhà xe vận chuyển hàng hóa ngay lập tức được cất đi và rời đi nhanh chóng. Rõ ràng, điều này đang gây nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả