Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Tết là để trở về, là dịp để đoàn tụ, nhưng năm nay do tình hình dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại, nên nhiều người vì sự an toàn của cộng đồng mà không trở về quê hương đón tết. Đó là những người lao động tại các khu công nghiệp, là sinh viên tình nguyện làm nhiệm vụ tại các địa điểm cách ly trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Chiều 30 Tết, tại một dãy nhà trọ ở KDC Tứ Thông, phường Tứ Minh, TP Hải Dương, cũng là luộc bánh trưng, quây quần hát Karaoke với nhau nhưng năm nay lại là ở Hải Dương chứ không phải quê nhà. Dù thiếu đi tình cảm của những người thân vào thời điểm Tết đến xuân về. Thế nhưng, những bạn công nhân người dân tộc Thái, ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La vẫn cảm thấy ấm áp. Bởi sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, của chủ nhà trọ đã giúp họ vơi bớt đi phần nào nỗi nhớ đoàn tụ với gia đình.
Với sinh viên Trần Hữu Nghĩa ở phường Hải An, TP Hải Phòng cùng các bạn đoàn viên thanh niên trẻ đang làm nhiệm vụ tình nguyện tại khu cách ly của trường đại học Hải Dương thì xuân này không còn là quây quần bên cha mẹ, gia đình, đến nhà bạn bè chúc Tết nữa. Gác lại tất cả họ lựa chọn việc làm hàng ngày trong những ngày Tết là phục vụ những người đang cách ly tại đây để họ có cảm giác yên tâm, ấm áp như đón Tết ở gia đình. Dù công việc những ngày này có vất vả gấp 2, gấp 3 lần ngày thường thế nhưng ai cũng gói lại nỗi niềm riêng để góp phần nhỏ bé vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19 khỏi xứ Đông.
Những công nhân lao động, sinh viên trên chỉ là phần nhỏ trong số hàng ngàn người không được về quê đón Tết. Nhưng trên tất cả, ai cũng đều chấp nhận lỡ một cái Tết do COVID-19 để cả nước được an toàn. Ngày hôm nay, niềm hụt hẫng xa nhà là khó tránh khỏi nhưng tất cả đều chung một ước muốn: chờ ngày chống dịch thành công để mọi gia đình lại được đoàn tụ.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.