Thứ Hai, 29/12/2025 12:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tết xa nhà của công nhân, sinh viên

(ANTV) -  Tết là để trở về, là dịp để đoàn tụ, nhưng năm nay do tình hình dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại, nên nhiều người vì sự an toàn của cộng đồng mà không trở về quê hương đón tết.  Đó là những người lao động tại các khu công nghiệp, là sinh viên tình nguyện làm nhiệm vụ tại các địa điểm cách ly trên địa bàn tỉnh Hải Dương. 

Chiều 30 Tết, tại một dãy nhà trọ ở KDC Tứ Thông, phường Tứ Minh, TP Hải Dương, cũng là luộc bánh trưng, quây quần hát Karaoke với nhau nhưng năm nay lại là ở Hải Dương chứ không phải quê nhà. Dù thiếu đi tình cảm của những người thân vào thời điểm Tết đến xuân về. Thế nhưng, những bạn công nhân người dân tộc Thái, ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La vẫn cảm thấy ấm áp. Bởi sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, của chủ nhà trọ đã giúp họ vơi bớt đi phần nào nỗi nhớ đoàn tụ với gia đình.

Với sinh viên Trần Hữu Nghĩa ở phường Hải An, TP Hải Phòng cùng các bạn đoàn viên thanh niên trẻ đang làm nhiệm vụ tình nguyện tại khu cách ly của trường đại học Hải Dương thì xuân này không còn là quây quần bên cha mẹ, gia đình, đến nhà bạn bè chúc Tết nữa. Gác lại tất cả họ lựa chọn việc làm hàng ngày trong những ngày Tết là phục vụ những người đang cách ly tại đây để họ có cảm giác yên tâm, ấm áp như đón Tết ở gia đình. Dù công việc những ngày này có vất vả gấp 2, gấp 3 lần ngày thường thế nhưng ai cũng gói lại nỗi niềm riêng để góp phần nhỏ bé vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19 khỏi xứ Đông.

Những công nhân lao động, sinh viên trên chỉ là phần nhỏ trong số hàng ngàn người không được về quê đón Tết. Nhưng trên tất cả, ai cũng đều chấp nhận lỡ một cái Tết do COVID-19 để cả nước được an toàn. Ngày hôm nay, niềm hụt hẫng xa nhà là khó tránh khỏi nhưng tất cả đều chung một ước muốn: chờ ngày chống dịch thành công để mọi gia đình lại được đoàn tụ.

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm