Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 2, 31/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết xa quê của sinh viên Công an

(ANTV) - Dịp nghỉ Tết năm nào cũng vậy, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc được nghỉ hai tuần. Tuy nhiên, sinh viên trường lực lượng vũ trang ở lại trực Tết để đảm bảo an ninh đơn vị, tăng cường cho các đơn vị Công an của thành phố.

Có lẽ đây là một mùa Tết đáng nhớ với em Tà Đằm Phimphavông du học sinh Lào - Học viện Chính trị Công an nhân dân. Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và theo lệnh của Học viện, Tà Đằm không về Lào cùng gia đình mà ở lại ăn Tết cùng thầy cô và các bạn. Em được học cách gói bánh chưng Việt Nam và tận hưởng cảm giác cùng mọi người nhóm lửa, trông nồi bánh.

Cũng có chung cảm xúc với Tà Đằm Phimphavông, em Dương Văn Tiến Đạt lần đầu tiên đón một cái Tết xa nhà. Tham gia gói bánh chưng lần đầu, tuy vụng về, nhưng cũng làm Đạt vơi đi nỗi nhớ gia đình.

Mỗi người một tay, người rửa lá, người chia gạo, người gói bánh. Không khí Tết đang đến thật gần với những sinh viên tại đây

Trực tết là nhiệm vụ đồng thời cũng là vinh dự mà bất cứ học viên nào cũng được trải qua. Mỗi công việc có một khó khăn, nhưng chính những khó khăn đó sẽ giúp các học viên trưởng thành và rèn luyện bản lĩnh của người chiến sĩ Công an nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả