Chủ Nhật, 11/01/2026 05:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thái Nguyên cách ly 5 xóm do có ca mắc COVID- 9

(ANTV) - Tại tỉnh Thái Nguyên, sau khi ghi nhận 1 trường hợp dương tính SASR-CoV-2 tại xã Dương Thành, huyện Phú Bình, là công nhân tại Công ty Hosiden Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, lực lượng chức năng của tỉnh Thái Nguyên đã khẩn trương triển khai mọi biện pháp quyết liệt nhằm khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan.

Theo đó, người dân tại 5 xóm gồm Phẩm 1, Phẩm 2, Phẩm 3, Phẩm 4 và xóm Giàng, xã Dương Thành bắt đầu thực hiện cách ly xã hội từ 00 giờ ngày 20.5 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Phú Bình yêu cầu các hộ dân thực hiện cách ly xã hội đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, xóm cách ly với xóm. Người dân được yêu cầu ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi cần thiết mua lương thực, thực phẩm, mua thuốc men, cấp cứu. Bên cạnh đó, người dân phải tuân thủ quy định giãn cách 2 m khi giao tiếp.

Xem tin:

Bắc Giang: Bảo đảm nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân

Những ngày gần đây, trên một số diễn đàn mạng xuất hiện thông tin cho rằng, do số ca mắc quá nhanh, Bắc Giang không đủ xe cứu thương vận chuyển, giường bệnh chăm sóc, khiến rất nhiều người nhiễm Covid-19 phải nằm vạ vật, thiếu ăn... trong các khu công nghiệp đang bị cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương khẳng định những thông tin trên hoàn toàn không chính xác và địa phương vẫn bảo đảm các nhu cầu thiết yếu cho người dân và công nhân ở những nơi cách ly.

Tại thôn 7, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang – nơi cửa ngõ dẫn vào khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu và Đình Trám, chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 số 14 của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang được thiết lập ngay sau khi huyện Việt Yên bị cách ly xã hội. Tại đây, chỉ những phương tiện vận chuyển hàng hóa là trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch; nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân và công nhân; những hàng hóa, đồ dùng của các nhà hảo tâm hỗ trợ và của các gia đình công nhân gửi mới được đi vào. Để bảo đảm phòng chống dịch, người vào và ra từ khu cách ly đều phải khai báo y tế, được đo thân nhiệt; phương tiện và hàng hóa đều được các lực lượng ở chốt kiểm soát dịch bệnh này phun khử khuẩn.

Riêng đối với những quà tặng của các nhà hảo tâm hỗ trợ người dân vùng dịch đã được UBND xã, huyện tiếp nhận, rà soát những người dân và công nhân khó khăn để hỗ trợ. Trên địa bàn xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên có khoảng 5.000 công nhân đang tạm trú, những ngày dịch bệnh này, họ cũng đang gặp rất nhiều khó khăn nên cấp ủy, chính quyền ở đây cũng đã có những hoạt động hỗ trợ thiết thực.

Câu chuyện bảo đảm các thiết bị y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu nhất của người dân và công nhân vùng dịch đang bị cách ly xã hội ở tỉnh Bắc Giang vẫn đang được cấp ủy, chính quyền ở đây đặc biệt quan tâm để mỗi người dân ở trong vùng dịch yên tâm ở yên một chỗ; góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành và toàn dân tỉnh Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm