Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Chủ Nhật, 22/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thận trọng mua vé xem chung kết bóng đá SEA Games 31 qua mạng

(ANTV) -Lợi dụng sức nóng của trận chung kết bóng đá SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sắp tới, một số đối tượng đã sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi bán vé để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn của những đối tượng đó là gì?

 

Sau khi dành chiến thắng 1-0 trước U23 Malaysia, U23 Việt Nam bước vào trận chung kết tranh huy chương vàng với U23 Thái Lan vào ngày 22/5 tới. Trước sức nóng của trận đấu này, hàng vạn cổ động viên đang tìm mọi cách để sở hữu tấm vé vào sân Mỹ Đình xem trận chung kết bóng đá nam giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, kéo theo đó là những chiêu trò lừa đảo tinh vi từ những đối tượng xấu.

Khảo sát tại nhiều hội nhóm, diễn đàn Facebook về mua bán vé SEA Games 31, rất nhiều bài viết rao bán và tìm mua vé xem trận chung kết được đăng tải. Nhiều người mua vé trên mạng có thể rơi vào tình trạng bị lừa đảo khi chuyển tiền cho "phe" nhưng không nhận được vé, đồng thời người bán cũng biến mất. Ngoài ra, nhiều đối tượng tinh vi hơn còn lợi dụng việc dùng một vé QR để vào sân vận động, bán cho nhiều khách hàng nhằm trục lợi bất chính.
 
Thực tế, số lượng người mua lại vé QR code cũng rất ít bởi họ hiểu rõ mối nguy lớn và rủi ro trong giao dịch. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tay 'cò' bất chấp, đưa ra những lời mời hấp dẫn như dẫn tới tận ghế ngồi, vé không đúng hoàn tiền...
 
Để tránh rơi vào cảnh tiền mất tật mang vì mua phải vé "nhân bản", người hâm mộ phải nâng cao cảnh giác, cụ thể:
 
1. Nên giao dịch trực tiếp, hạn chế việc mua bán trên mạng. Chụp ảnh giao dịch giữa 2 bên.
 
2. Trong trường hợp không thể đến gặp trực tiếp, yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ tuỳ thân trước khi chuyển khoản, và video call trước để tránh lừa đảo.
 
3. Với các vé QR, khách hàng cần kiểm tra trực tiếp mã số khi check mã QR đã trùng với thông tin trên vé và e-mail xác nhận giao dịch của người bán vé trên digiticket.
Thăm dò khán giả