Thứ Bảy, 25/05/2024 14:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thầy trò ở Đà Nẵng sẵn sàng dạy và học trực tuyến

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa, năm học mới 2021 – 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên học sinh tại TP Đà Nẵng vẫn chưa thể trở lại trường học mà thay vào đó sẽ dạy và học theo hình thức trực tuyến. Hiện, các trường học và giáo viên cũng đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, phù hợp để các em có thể bắt đầu năm học mới một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Trường tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đang được dùng làm khu cách ly tập trung. Vì vậy mà công tác chuẩn bị cho năm học mới được các giáo viên thực hiện hoàn toàn tại nhà. Hiện, việc kết nối qua zoom đã được thống nhất với phụ huynh. Những cuộc họp phụ huynh trực tuyến, các buổi làm quen cho học sinh đã được triển khai nhuần nhuyễn. Chương trình giảng dạy cũng được thầy cô chuẩn bị chu đáo, nội dung phù hợp để các em không quá áp lực trong việc học trực tuyến, đặc biệt là đối với học sinh lớp 1.

Chị Trần Thị Hiền, Tổ trưởng chuyên môn Tổ 1, Trường Tiểu học Núi Thành, quận hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Những tuần đầu này chủ yếu là làm quen. Chúng tôi dựa vào đặc điểm tâm sinh lý của học sinh lớp 1, xây dựng những bài giảng rất nhẹ nhàng, sinh động. Chủ yếu cho các con làm quen với nhau, giới thiệu về trường lớp, cho các con làm quen với SGK và có nề nếp không đặt nặng nội dung kiến thức trong thời gian này đối với học sinh lớp 1."

Chị Trần Thị Bích Lan, Giáo viên lớp 2, Trường Tiểu học Núi Thành, quận hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Để các em có tâm lý thoải mái nhất để tiếp cận bài giảng, mỗi giáo viên chúng tôi cũng đã chuẩn bị giáo án rất kĩ lưỡng. Lồng ghép vào các trò chơi, thể dục giữa giờ, lắng nghe cảm xúc của các em để làm sao tạo cho các em hứng thú và  tham gia học một cách tích cực nhất."

Tuy nhiên, việc bắt đầu năm học mới theo cách đặc biệt này cũng gặp phải một số khó khăn khi vài phụ huynh chưa đủ điều kiện để đảm bảo cho con học trực tuyến. Đồng thời, do TP thực hiện giãn cách nên nhiều gia đình vẫn chưa mua được sách giáo khoa và dụng cụ học tập cho con em. Các trường học cũng đã có sự hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể để các em có thể bước vào năm học mới một cách thuận tiện nhất.

Chị Trịnh Thị Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chia sẻ: "Hiện có 237 học sinh chưa có SGK, một số em có nhưng chưa đầy đủ. Chúng tôi cũng đã kết nối với phụ huynh để gửi các đường link, giúp phụ huynh tải SGK điện tử về. Đối với 48/1383 học sinh của trường không có đồ dùng để tiếp cận với việc học trực tuyến thì chúng tôi cũng đã thông báo đến phụ huynh là sẽ gửi bản giấy, tài liệu đến phụ huynh qua tổ dân phố. Nên phụ huynh cũng yên tâm hơn. Và chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi sát sao phản ánh, nhu cầu của từng học sinh để có câu trả lời và giải đáp cụ thể."

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết: "Hai tuần đầu tiên là hai tuần dạy học trực tuyến để giúp cho các em học sinh ôn tập lại kiến thức. Sua hai tuần, nếu như các em chưa được đến trường thì nhà trường sẽ có hướng dẫn cụ thể cho các em nội dung của năm học mới. Hoặc đối với các em có điều kiện khó khăn hơn, ngành cũng đã làm việc với các đơn vị trường học là sau khi các em học sinh đi học lại sẽ rà soát cụ thể để hỗ trợ cho các em về mặt kiến thức để đảm bảo không có sự vênh lệch về kiến thức cơ bản đối với tất cả các em học sinh."

Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng cũng cho biết, quan điểm của sở là dạy – học trực tuyến chỉ là một hình thức hỗ trợ chứ không phải là hình thức chủ đạo, và Sở sẽ liên tục có những hướng dẫn tùy theo tình hình dịch bệnh.

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm