Thứ Năm, 22/01/2026 05:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thầy trò ở Đà Nẵng sẵn sàng dạy và học trực tuyến

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa, năm học mới 2021 – 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên học sinh tại TP Đà Nẵng vẫn chưa thể trở lại trường học mà thay vào đó sẽ dạy và học theo hình thức trực tuyến. Hiện, các trường học và giáo viên cũng đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, phù hợp để các em có thể bắt đầu năm học mới một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Trường tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đang được dùng làm khu cách ly tập trung. Vì vậy mà công tác chuẩn bị cho năm học mới được các giáo viên thực hiện hoàn toàn tại nhà. Hiện, việc kết nối qua zoom đã được thống nhất với phụ huynh. Những cuộc họp phụ huynh trực tuyến, các buổi làm quen cho học sinh đã được triển khai nhuần nhuyễn. Chương trình giảng dạy cũng được thầy cô chuẩn bị chu đáo, nội dung phù hợp để các em không quá áp lực trong việc học trực tuyến, đặc biệt là đối với học sinh lớp 1.

Chị Trần Thị Hiền, Tổ trưởng chuyên môn Tổ 1, Trường Tiểu học Núi Thành, quận hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Những tuần đầu này chủ yếu là làm quen. Chúng tôi dựa vào đặc điểm tâm sinh lý của học sinh lớp 1, xây dựng những bài giảng rất nhẹ nhàng, sinh động. Chủ yếu cho các con làm quen với nhau, giới thiệu về trường lớp, cho các con làm quen với SGK và có nề nếp không đặt nặng nội dung kiến thức trong thời gian này đối với học sinh lớp 1."

Chị Trần Thị Bích Lan, Giáo viên lớp 2, Trường Tiểu học Núi Thành, quận hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Để các em có tâm lý thoải mái nhất để tiếp cận bài giảng, mỗi giáo viên chúng tôi cũng đã chuẩn bị giáo án rất kĩ lưỡng. Lồng ghép vào các trò chơi, thể dục giữa giờ, lắng nghe cảm xúc của các em để làm sao tạo cho các em hứng thú và  tham gia học một cách tích cực nhất."

Tuy nhiên, việc bắt đầu năm học mới theo cách đặc biệt này cũng gặp phải một số khó khăn khi vài phụ huynh chưa đủ điều kiện để đảm bảo cho con học trực tuyến. Đồng thời, do TP thực hiện giãn cách nên nhiều gia đình vẫn chưa mua được sách giáo khoa và dụng cụ học tập cho con em. Các trường học cũng đã có sự hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể để các em có thể bước vào năm học mới một cách thuận tiện nhất.

Chị Trịnh Thị Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chia sẻ: "Hiện có 237 học sinh chưa có SGK, một số em có nhưng chưa đầy đủ. Chúng tôi cũng đã kết nối với phụ huynh để gửi các đường link, giúp phụ huynh tải SGK điện tử về. Đối với 48/1383 học sinh của trường không có đồ dùng để tiếp cận với việc học trực tuyến thì chúng tôi cũng đã thông báo đến phụ huynh là sẽ gửi bản giấy, tài liệu đến phụ huynh qua tổ dân phố. Nên phụ huynh cũng yên tâm hơn. Và chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi sát sao phản ánh, nhu cầu của từng học sinh để có câu trả lời và giải đáp cụ thể."

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết: "Hai tuần đầu tiên là hai tuần dạy học trực tuyến để giúp cho các em học sinh ôn tập lại kiến thức. Sua hai tuần, nếu như các em chưa được đến trường thì nhà trường sẽ có hướng dẫn cụ thể cho các em nội dung của năm học mới. Hoặc đối với các em có điều kiện khó khăn hơn, ngành cũng đã làm việc với các đơn vị trường học là sau khi các em học sinh đi học lại sẽ rà soát cụ thể để hỗ trợ cho các em về mặt kiến thức để đảm bảo không có sự vênh lệch về kiến thức cơ bản đối với tất cả các em học sinh."

Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng cũng cho biết, quan điểm của sở là dạy – học trực tuyến chỉ là một hình thức hỗ trợ chứ không phải là hình thức chủ đạo, và Sở sẽ liên tục có những hướng dẫn tùy theo tình hình dịch bệnh.

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm